Sri Lanka: Sắp ra mắt bộ phim về cuộc đời Đức Phật

GNO - "Sri Siddhartha Gautama", một bộ phim sử thi dựa trên câu chuyện về cuộc đời của Đức Phật, từ khi sinh ra đến lúc giác ngộ, là dự án mới nhất của The Light of Asia Foundation của Sri Lanka.

Bộ phim kể về câu chuyện khổ hạnh và những thách thức tâm linh của nhân vật chính (Thái tử Tất Đạt Đa) qua ống kính tình cảm và nhân đạo.

Cu_c s_ng n_i hoàng cung.jpg

Hoàng cung của đất nước Ca Tỳ La Vệ - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Với dàn chỉ đạo và diễn viên ngôi sao quốc tế đa dạng, có vẻ như Sri Lanka sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới biến câu chuyện này thành một tác phẩm nghệ thuật với cường độ lớn như vậy.

Với cách dàn dựng, chọn các địa điểm tinh tế trong lãnh thổ Sri Lanka và một kịch bản được Hội đồng Tăng già Tối cao chấp thuận, bộ phim này có thể sẽ làm nên lịch sử của điện ảnh Phật giáo.

Phim được sản xuất bởi Navin Guneratne, chủ tịch của The Light of Asia Foundation và ông Jeff Goonewardena, cựu Tổng lãnh sự Sri Lanka ở Los Angeles, Venezuela và Colombia đồng thời cũng là nhà kinh doanh khách sạn nổi tiếng. 

Thái t_ T_t __t _a.jpg

Thái tử tại cung điện

Bên b_ Ni Liên Thuy_n.jpg

Thái tử bên dòng Ni Liên

Kh_ h_nh.jpg

Ngài tu khổ hạnh

Các nam nữ diễn viên chính gồm Gagan Malik (Ấn Độ), Anchal Singh (Ấn Độ), Ranjan Ramanayake (Sri Lanka), Anjani Perera (Mỹ), Gautam Gulati (Ấn Độ), Roshan Ranawana (Sri Lanka), Saranga Disasekara (Sri Lanka ), Dilhani Perera (Mỹ) và Wilson Gooneratne (Sri Lanka).

Bộ phim được đạo diễn bởi Saman Weeraman và cố vấn sản xuất là nhà sản xuất phim nổi tiếng Chandran Rutnam.

Phim dự kiến sẽ ra mắt công chúng vào tháng 10 năm 2012.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.

Thông tin hàng ngày