Sri Lanka: Tổng thống Rajapaksa tham dự lễ dâng y Kathina tại chùa Gangarama

Giác Ngộ: Tổng thống Mahinda Rajapaksa và phu nhân Shiranthi Rajapaksa đã tham dự buổi lễ dâng y Kathina được tổ chức hàng năm tại chùa Gangarama, Hunupitiya, Colombo vào sáng ngày 8-11.

dangy.gif

Đoàn dâng y Kathina bắt đầu từ Temple Trees (tên của Dinh Tổng thống), với sự tham gia của Tổng thống, các thành viên trong gia đình, nhân viên của Dinh Temple Trees và một số lượng lớn các Phật tử. Đoàn người đã diễu hành đến chùa Gangarama.

Tổng thống Rajapaksa, thân nhân và các Phật tử đã dâng y Kathina cùng với những phẩm vật cúng dường lên chư Tăng với lòng thành kính.

Ông Ranjith Wijewardhena, Chủ tịch Hội Bảo trợ chùa Gamgaramaya cũng tham gia buổi lễ dâng y này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đón đọc Báo Giác Ngộ số 1347: Sức mạnh Phật giáo nằm ở sự trang nghiêm của giới luật và đạo hạnh của tu sĩ

Đón đọc Báo Giác Ngộ số 1347: Sức mạnh Phật giáo nằm ở sự trang nghiêm của giới luật và đạo hạnh của tu sĩ

GNO - Tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự sáng 5-4-2026, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Nguyễn Phước Lộc đã tham dự và thay mặt lãnh đạo Thành phố có bài phát biểu quan trọng.

Thông tin hàng ngày