Sư trụ trì nhận nuôi trẻ mồ côi rồi đánh đập

Trụ trì chùa Phước Điền (ở xã Long Điền, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) đã bị khởi tố vi có hành vi đánh đập một đứa trẻ mồ côi.Công an huyện Đông Hải (Bạc Liêu) và Viện KSND cùng cấp đã thống nhất khởi tố hành vi “hành hạ người khác” đối với ông Trịnh Quốc Dậm (tức Đại đức Thích Minh Kiến), trụ trì chùa Phước Điền ở xã Long Điền, huyện Đông Hải.
ong-Dam_7c4d0.JPG

Đại đức Thích Minh Kiến (Trịnh Quốc Dậm)
Theo báo Người Lao Động, thông tin trên được thượng tá Huỳnh Tấn Thành (Trưởng Công an huyện Đông Hải) xác nhận vào chiều 15-1. Theo ông Thành, quyết định khởi tố sẽ được tống đạt đến ông Dậm trong tuần tới nhưng sẽ cho ông được tại ngoại.Trước đó, báo này cũng đã đưa tin, vào sáng 10-11-2011, cô Nguyễn Ngọc Ánh, giáo viên chủ nhiệm lớp 1C Trường Tiểu học Long Điền A, phát hiện học trò của mình là Trần Văn Khỏe (8 tuổi) vào lớp chân đi cà nhắc, mặt đầy vết trầy xước nên tìm hiểu nguyên nhân. Khỏe nói rằng bị cha nuôi là ông Dậm đánh.
nha-su-2.jpg

Trên người cháu Khỏe đầy thương tích do ông Dậm gây ra - Ảnh: D.Nhân (NLĐ)

Cô Ánh lập tức báo lên Ban Giám hiệu trường. Các thầy cô trong trường lật quần áo cháu Khỏe ra kiểm tra thì phát hiện thêm rất nhiều vết bầm tím chi chít trên đùi, lưng cháu nên đã báo cơ quan chức năng làm việc với ông Dậm. Trưa cùng ngày, các cơ quan chức năng, ban ngành, đoàn thể xã Long Điền và huyện Đông Hải đã mời ông Dậm về trụ sở Công an xã Long Điền làm việc. Tại đây, ông Dậm thừa nhận toàn bộ hành vi đánh đập cháu Khỏe. Cháu Khỏe là trẻ mồ côi. Mẹ cháu mất từ rất sớm, cha cháu gởi cháu vào một ngôi chùa ở TP.Bạc Liêu để đi lấy vợ khác. Cách nay khoảng 2 tháng thì cháu về ở với ông Dậm.“Tôi xin cháu về nuôi từ chùa Long Phước ở TP.Bạc Liêu cách nay chưa được 2 tháng, lúc đó tôi định xin một cháu lớn hơn nhưng khi tôi đến thì cháu Khỏe chạy lại ôm chầm lấy tôi. Nghĩ mình và cháu có căn duyên nên tôi đã quyết định đưa cháu về nuôi dưỡng. Nhưng không ngờ cháu rất khó dạy và nghịch ngợm, nói không nghe nên tôi nóng giận xuống tay đánh cháu. Mấy lần đầu tôi đánh vài bạt tai nhưng chỉ có hôm qua (9-11) là đánh nhiều vì tôi thấy cháu có cái điện thoại di động hư, hỏi cháu ở đâu có, cháu nói lấy của người ta nên tôi đã quá tức giận, bẻ cây trâm bầu đánh cháu” - ông Dậm kể.
nha-su-3.jpg

Chùa Phước Điền

Theo cô Nguyễn Ngọc Ánh, đó là lần thứ 4 cô phát hiện cháu Khỏe bị ông Dậm đánh, những lần trước thấy sự việc chưa tới mức nghiêm trọng nên cô không báo cho nhà trường và cơ quan chức năng.Khi được mọi người đưa về trụ sở UBND xã, cháu Khỏe tỏ ra rất sợ hãi khi nhắc đến ông Dậm và có vẻ như rất đói. Mọi người mua cho cháu một ổ bánh mì, hộp cơm sườn, tô bún và một ly sữa, cháu ăn uống hết veo. Khi mọi người hỏi cháu có muốn về ở với ông Dậm nữa không thì cháu lắc đầu nguầy nguậy.Sau khi được đưa vào bệnh viện điều trị, Khỏe đã được đưa trở về chùa Long Phước ở TP.Bạc Liêu, nơi cha cháu đã gửi cháu vào nuôi để đi lấy vợ khác sau khi vợ mất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày