Sỹ Luân đến với 200 trẻ mồ côi chùa Long Thạnh

GNO - Sỹ Luân cùng những người bạn nghệ sĩ vừa tổ chức thăm, tặng quà, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 200 trẻ em (đủ mọi lứa tuổi) tại chùa Long Thạnh (tỉnh Long An) vào cuối tháng 3 vừa qua, với tổng chi phí gần 20 triệu đồng (ảnh).Nhạc sĩ, ca sĩ Sỹ Luân cho biết, sẽ tổ chức chương trình này định kỳ vào ngày 29 hàng tháng.
DSC_0045.JPG

Theo đó, các em được giao lưu âm nhạc với ca sĩ Sỹ Luân, thoải mái cười đùa, cùng hát, cùng nhảy, thể hiện hết mình những đam mê, sở thích của chính bản thân.

Ngoài ra, Sỹ Luân cũng sẽ tài trợ Bếp ăn tình thương với 300 phần cơm nhân ái dành cho các cụ già lớn tuổi, neo đơn và những người tâm thần trên địa bàn tỉnh Long An.

Được biết, trong khuôn viên chùa Long Thạnh, thầy Thích Quảng Tâm (trụ trì) cùng các mạnh thường quân đã xây được một trường học khang trang gồm cả 3 cấp, mang tên: Trường tiểu học - Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Bồ Đề Phương Duy - là tâm huyết, nỗ lực hơn 10 năm của thầy trụ trì với mong mỏi 200 "đứa con" của mình được học hành đến nơi đến chốn.

Đàm Hương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn Trưởng lão Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự tiễn biệt Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín - vị pháp lữ nhiều năm cùng chung lo Phật sự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín

GNO - Sáng nay, 6-3 (18 tháng Giêng-Bính Ngọ), chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, các Ban, Viện T.Ư đã đến chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM) viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban Điều hành Thiền phái Chúc Thánh Việt Nam tân viên tịch.
Bài đăng trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nét đẹp đầu xuân

GNO - Xuân đến không ồn ào, không rực rỡ, mà nhẹ như một hơi thở vừa thoảng qua. Đất trời như được khoác lên chiếc áo mới: nắng tinh khôi, gió mềm mỏng, cỏ cây xanh thêm một độ mà chẳng ai kịp nhận ra sự chuyển mình ấy bắt đầu từ bao giờ.
Tôn giả Pindolabharadvaja thi triển thần thông bị Phật quở trách

Quan điểm của Đức Phật về phép lạ và thần thông

GNO - Cuộc đời con người mong manh, ngắn ngủi, không nên để thời gian trôi qua một cách vô ích. Phải biết tận dụng đời sống của mình cho những việc làm có giá trị, ý nghĩa thiết thực, đừng lãng phí thời gian, công sức chỉ vì muốn thỏa mãn sự hiếu kỳ, tò mò.
Ngài Phó Pháp chủ Leyshog Lopen Sangay Dorji Rinpoche trao quà lưu niệm đến Thượng tọa Thích Đức Thiện

Bắc Ninh: Đoàn Phật giáo Bhutan thăm chùa Phật Tích

GNO - Chiều 5-3, đoàn Phật giáo Bhutan do ngài Phó Pháp chủ Leyshog Lopen Sangay Dorji Rinpoche dẫn đầu đã tới chùa Phật Tích (tỉnh Bắc Ninh) thăm và chào Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư, nhân dịp đoàn làm việc tại Việt Nam.

Thông tin hàng ngày