Tác dụng phụ của trà xanh

GNO - Trà xanh chứa nhiều thành phần chống oxy hóa mạnh và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như phòng chống một số loại ung thư, giúp giảm cân, tăng cường chức năng não bộ, làm đẹp da, tăng sức đề kháng và tuổi thọ.

green-tea 1.jpg
Trà xanh được xem là một trong những "siêu thực phẩm" nhưng cũng có một số tác dụng phụ cho cơ thể

Tuy nhiên, trà xanh cũng có thể mang lại một số tác dụng phụ. Bạn cần lưu ý để điều chỉnh việc hấp thu, hạn chế tối đa tác hại của các tác dụng phụ này cho cơ thể từ việc uống trà xanh.

1. Dị ứng caffeine

Trà xanh có chứa caffeine nên uống quá nhiều trà xanh có thể dẫn đến dị ứng caffeine, gây ra một số biểu hiện như: đau đầu, bồn chồn, lo lắng, tim đập nhanh, run rẩy, mất ngủ và ợ nóng.

Khi có các biểu hiện này, bạn cần giảm lượng trà hấp thu hàng ngày cũng như các thức uống có chứa caffeine khác như cà phê, nước tăng lực,...

2. Giảm khả năng hấp thu chất sắt

Tannin có trong trà xanh làm giảm khả năng hấp thu chất sắt của cơ thể. Do vậy, bạn nên uống trà xanh ít nhất là 30 phút sau bữa ăn.

3. Làm bụng khó chịu

Trà xanh có thể khiến bụng khó chịu do hàm lượng tannin và caffeine.

Hai thành phần này làm tăng độ aixt trong ruột khiến một số người cảm thấy xót ruột, đau bụng và buồn nôn sau khi uống trà xanh. Để tránh tình trạng này, bạn không nên uống trà lúc bụng đói.

4. Cơ thể bị mất nước

Trà xanh là thức uống lợi tiểu nên có thể làm cho cơ thể bị mất nước. Bạn cần cung cấp đủ lượng nước lọc cho cơ thể khi uống trà.

Huệ Trần

(theo Food Prevent)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

GN - Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Chư Ni họp mặt thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu

Phân ban Ni giới Trung ương họp mặt trước thềm xuân

GNO - Chiều nay, 19-1, tại chùa Phước Hải (quận 10, TP.HCM), chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương thuộc Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã có buổi họp mặt nhằm thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu.
Sư cô Nhuận Bình (trái) giao lưu, ra mắt sách tại đường sách TP.HCM - Ảnh: Đào Minh Quân

Nếu biết ngày mai rời quán trọ

GNO - Đây là cuốn sách thứ sáu của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, vừa được tổ chức lễ ra mắt hôm 17-1, tại đường sách TP.HCM (quận 1).

Thông tin hàng ngày