Tai nạn giao thông dồn dập

Lê Văn Hùng hiện chưa được ráp vỏ não vào hộp sọ
Lê Văn Hùng hiện chưa được ráp vỏ não vào hộp sọ
Giác Ngộ - Lê Văn Hùng (ảnh), 26 tuổi ngụ tại ấp 1, xã Phong Phú, Huyện Cầu Kè (Trà Vinh) đang đối mặt với bệnh chấn thương sọ não do tai nạn giao thông, hiện bệnh viện đã đem mảnh vỏ não giữ ở ngân hàng mô chờ ngày có đủ chi phí để ráp lại. Thế nhưng, kinh hoàng chưa qua thì đến em của Hùng là Lê Văn Dũng, 24 tuổi cũng bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông phải điều trị.

Nguyễn Thị Trang, mẹ của Hùng và Dũng cho biết, hiện nay gia cảnh quá khó khăn. Gia đình không có ruộng đất, chỉ làm thuê, làm mướn để nuôi con. Tưởng khi con lớn đi làm được thì bớt khổ, đùng một cái tai nạn ập đến. Tiền chạy chữa cho con đã cạn kiệt, đành phải đưa hai con về chùa Huyền Trang (456/39 Huỳnh Tấn Phát - T.T Nhà Bè) tá túc.

Chị Trang cho biết, ngoài chăm sóc hai con, chị Trang còn phải chăm sóc chồng Lê Văn Hai thường đau yếu liên miên. Chi phí điều trị cho hai con hiện nay quá lớn. Chị Trang tha thiết nhờ sự giúp đỡ của mọi người để hai con thoát cơn nguy kịch.

Mọi sự giúp đỡ xin gởi về Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39 304 620.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày