Tặng 1.000 cuốn sách của Thiền sư Pasanno

GNO - Cuốn sách Tu dưỡng tâm từ bằng thiền Chánh niệm của Thiền sư Ajahn Pasanno phát hành năm 2016 tại Hoa Kỳ vừa được dịch giả Trần Trọng Hiếu chuyển ngữ, Tỳ-kheo Thích Thiện Tâm hiệu đính, NXB Hồng Đức ấn hành vào tháng 12-2017.

Theo đó, cuốn sách dày gần 400 trang ghi nhận một khóa tu thiền diễn ra tại thiền viện Abhayagiri (California, Hoa Kỳ) - chứa đựng phương pháp thực hành tâm từ được giải thích súc tích bằng ngôn ngữ thực hành và được hướng dẫn tỉ mỉ, rõ ràng để việc tiến hành có thể diễn ra một cách đích thực và hiệu quả trong bất kỳ bối cảnh không gian và thời gian nào.

a tuduong.jpg


Sách Tu dưỡng tâm tư bằng thiền Chánh niệm có tiêu đề gốc là
"Quảng đại, cao quý, vô lượng vô biên, không có sự thù nghịch, và không có sự ác ý"

Sách được cấu trúc gồm các pháp thoại hướng dẫn và thực hành thiền tâm từ, các thời vấn đáp cùng thiền sư để chia sẻ và trao đổi cũng như giải tỏa thắc mắc của các hành giả phát sinh trong quá trình thực hành xuyên suốt khóa tu.

"Chính vì thế, khi đọc quyển sách này, độc giả sẽ có cảm giác mình đang tham gia như là một hành giả của khóa tu đang diễn tiến vậy; đây cũng là cơ hội trải nghiệm sự thực hành chánh niệm ngay khi người đọc thu vào tầm mắt từng dòng của trang sách", dịch giả Trần Trọng Hiếu chia sẻ.

Được biết, cuốn sách được thầy Thiện Tâm và nhiều Phật tử phát tâm, in ấn dành tặng cho người hữu duyên, muốn tìm hiểu - cùng thực tập thiền Chánh niệm, nuôi dưỡng từ tâm thông qua phương pháp thiền.

Người dịch sách cho hay, lần in đầu tiên (1.000 bản) sẽ được gửi tặng cho người đăng ký; tại TP.HCM - gặp trực tiếp để nhận sách từ 10-12g sáng thứ Bảy này, 13-1-2018, tại 141 Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Nếu ở xa, bạn đọc có thể gửi địa chỉ đăng ký nhận sách qua email: trantronghieu86@gmail.com.

Như Giác Ngộ online đưa tin, tu viện diễn ra khóa tu của Thiền sư Pasanno - nơi bị ảnh hưởng của đợt cháy rừng lớn hồi tháng 10-2017 nhưng điều kỳ lạ, gây ngạc nhiên cho nhiều người là tu viện vẫn nguyên vẹn sau cơn lửa dữ. Thiền sư Pasanno người Canada, từng có nhiều năm tham học với Thiền sư Ajahn Chah (Thái Lan).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ tưởng niệm 11 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Tâm Châu - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Lễ tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Tâm Châu (1921-2015) - nguyên trụ trì Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng nay, 26-8 (14-7-Bính Ngọ), sau Lễ tác pháp Tự tứ của chư Tăng tại Việt Nam Quốc Tự, Ban Trị sự TP.HCM tổ chức Lễ tưởng niệm 11 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Tâm Châu, nguyên Chủ tịch Ủy ban Liên phái bảo vệ Phật giáo trong Pháp nạn 1963 tại miền Nam, nguyên trụ trì Việt Nam Quốc Tự.
Đức Pháp chủ dâng hương, đảnh lễ tháp Đa Bảo, nơi tôn trí xá-lợi Bồ-tát Thích Quảng Đức mùa Vu lan PL.2570 - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Đức Pháp chủ dâng hương, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức và chư Thánh tử đạo

GNO - Sáng nay, 14-7-Bính Ngọ (26-8-2026), nhân Đại lễ Vu lan Phật lịch 2570, Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cùng chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã dâng hương, đảnh lễ tháp Đa Bảo, công trình Kỷ niệm Pháp nạn 1963 trong khuôn viên Việt Nam Quốc Tự.
Thắp hoa đăng cầu nguyện

[Ảnh] Đêm thiền trà “Thương cha chí lớn chưa thành” lắng đọng mùa Vu lan tại chùa Bình Quang (Gia Lai)

GNO - Tối ngày 23-8, tại chùa Bình Quang (xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai), buổi thiền trà nhân mùa Vu lan với chủ đề “Thương cha chí lớn chưa thành” đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm cúng, với sự tham dự của chư Tăng Ni và hơn 50 Phật tử địa phương cùng các nghệ sĩ khách mời.

Thông tin hàng ngày