Tặng 500 phần quà cho người nghèo

GNO - Ngày 3-3, Ni sư TN Hạnh Ngọc, trụ trì thiền thất Viên Hạnh (xã Phước Bình, huyện Long Thành, Đồng Nai) đã tổ chức và hướng dẫn đoàn Phật tử đến xã An Định (tại Trường trung học cơ sở An Định) tặng 500 phần quà cho bà con nghèo thuộc 17 xã của huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

P3030711.jpg

Tặng quà cho người nghèo huyện Mõ Cày Nam - Ảnh: Minh Tân

Quà gồm lương thực, thực phẩm, trị giá mỗi phần quà hơn 750.000 đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Hiểu khổ

NSGN - Hãy quán sát thân. Quán sát tâm. Bạn đã hành thiền liên tục, nên dù tâm trí bạn chưa yên tĩnh, chưa đạt đến mức độ tập trung vững chắc như bạn mong muốn, thiền vẫn là một hoạt động thiện xảo trong việc phát triển niềm tin, phát triển sự kiên trì.
Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.
Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.

Thông tin hàng ngày