Tăng đoàn tu viện Namgyal thăm Phật giáo TP.HCM

GNO - Chiều nay 14-3, Tăng đoàn tu viện Namgyal - Dharamsala (Ấn Độ) đã đến thăm chư tôn đức Ban Trị sự THPG TP.HCM.

Đoàn do Ngài tu viện trưởng Thamthog Rinpoche dẫn đầu. HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS THPG TP.HCM và chư tôn đức Thường trực BTS đã thân mật tiếp đoàn.

wwwT9 (3).JPG

Toàn cảnh tiếp Tăng đoàn tu viện Namgyal - Ảnh: Bảo Thiên

wwwT9 (2).JPG

Ngài Tu viện trưởng Thamthog Rinpoche phát biểu - Ảnh: Bảo Thiên

Phát biểu với chư tôn đức Thường trực Ban trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM, Ngài Thamthog Rinpoche thể hiện sự hoan hỷ khi lần đầu tiến đến Việt Nam và được đón tiếp nồng hậu bởi chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tại Việt Nam nói chung và tại TP.HCM nói riêng.

Ngài cho rằng, dù có khác về truyền thống tu tập nhưng mỗi vị Tăng Ni, Phật tử dù ở bất cứ nơi đâu đều là con Phật, luôn sống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau. Vì thế, Ngài thể hiện sự cảm kích khi Phật giáo Việt Nam dù trải qua nhiều biến cố nhưng đến nay đã thành lập một Giáo hội chung đại diện cho Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước, sinh hoạt hài hòa trong lòng dân tộc.

wwwT9 (1).JPG
wwwT9 (4).JPG

Tặng quà và chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Bảo Thiên

wwwT9 (5).JPG

Đáp lại, HT.Thích Thiện Tánh đã thông tin một số hoạt động Phật sự chủ đạo và các thành tựu nổi bật mà Phật giáo Việt Nam đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là công tác giáo dục Tăng Ni, đưa Tăng Ni trẻ ra nước ngoài du học. Hòa thượng cũng thể hiện sự vui mừng khi đoàn đến thăm Phật giáo thành phố và mong rằng đoàn sẽ có những ấn tượng tốt đối với đất nước, con người, Tăng Ni, Phật tử tại Việt Nam đồng thời tu viện sẽ giúp đỡ tận tình Tăng Ni Việt Nam sang du học Ấn Độ khi nhận được yêu cầu.

Dịp này, HT.Thích Thiện Tánh thay mặt Thường trực Thành hội tăng bức tranh hoa sen đến Ngài tu viện trưởng trước khi đoàn chào tạm biệt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn thăm, tặng quà các em tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi (X.Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn)

Chùa Linh Phước trao quà đến các em khuyết tật, mồ côi

GNO - Sáng ngày 9-12, Ni sư Thích nữ An Hoa, trụ trì chùa Linh Phước (Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân, nhóm bạn từ thiện Diệu Quế và Phật tử chùa Linh Phước đã đến thăm, tặng quà các em tự kỷ, khuyết tật, mồ côi tại Q.1 và H.Hóc Môn.
Quang cảnh hội nghị tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình)

Ninh Bình: Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường

GNO - Sáng 9-12, tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình) đã diễn ra Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao năng lực, kiến thức về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cho hơn 120 chức sắc, chức việc các tôn giáo khu vực đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung bộ.

Thông tin hàng ngày