Tăng đoàn tu viện Namgyal thăm tòa soạn Báo Giác Ngộ

GNO - Sáng 15-3, theo lịch trình, Tăng đoàn tu viện Namgyal (Dharamsala, Ấn Độ) do HT.Thamthog Rinpoche, tu viện trưởng dẫn đầu đã đến thăm tòa soạn Báo Giác Ngộ. TT.Thích Thiện Bảo, CS.Tống Hồ Cầm, Phó Tổng Biên tập đã thân mật tiếp đoàn.

Tại buổi tiếp, TT.Thích Thiện Bảo đã trình bày vắn tắt về đặc trưng của GHPGVN, về các pháp môn tu tập phổ thông của Tăng Ni, Phật tử và quá trình phát triển của Báo Giác Ngộ.

Trong câu chuyện thân mật đầy đạo tình, Hòa thượng tu viện trưởng tu viện Namgyal đã trình bày những nội dung căn bản về Kim Cương thừa và nhấn mạnh sự thống nhất trong khác biệt về hình thức, văn hóa giữa các truyền thống Phật giáo.

Hòa thượng cũng đã dành thời gian giao lưu với Tăng Ni, Phật tử có duyên, quan tâm đến Phật giáo Kim Cương thừa và tu viện Namgyal, Dharamsala, Ấn Độ.

Buổi tiếp xúc diễn ra trong tình pháp lữ, đầy hoan hỷ giữa Tăng đoàn Namgyal và những người tham dự.

Trước đó, ngày hôm qua 14-3, đoàn đã đến thăm Ban Trị sự THPG TP.HCM tại chùa Phổ Quang.

Được biết, đoàn sẽ tham dự một vài hoạt động văn hóa, nghi lễ và sẽ rời TP.HCM đi Hà Nội vào chiều 17-3, sau đó sẽ về lại Ấn Độ từ Sân bay quốc tế Nội Bài vào ngày 22-3-2012, kết thúc chuyến thăm VN lần đầu tiên.

Sau đây là chùm ảnh về buổi giao lưu thân mật tại Hội trường Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM:

BTN_0016.JPG

Niệm hồng danh Đức Phật

BTN_0024.JPG
BTN_0023.JPG

Mặc dù không thông báo rộng rãi, nhưng nhiều người quan tâm đã đến dự

BTN_0031.JPG

TT.Thích Thiện Bảo giới thiệu về GHPGVN và Báo Giác Ngộ

BTN_0059.JPG

HT tu viện trưởng tu viện Namgyal nói về giáo lý căn bản của Kim Cương thừa

BTN_0061.JPG
BTN_0065.JPG
BTN_0066.JPG

Buổi chia sẻ cuốn hút mọi người vì sự diễn đạt rất rõ ràng, đơn giản và phong thái tự nhiên

BTN_0078.JPG
BTN_0094.JPG

Ban Biên tập Báo Giác Ngộ đã tặng HT tu viện trưởng và Tăng đoàn những món quà tâm linh VN

BTN_0108.JPG

Hòa thượng tặng lại món quà tâm linh theo truyền thống Tây Tạng

BTN_0148.JPG

Buổi gặp mặt diễn ra trong thân tình, đạo vị

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chú tiểu Trung Toàn

Chú tiểu vượt khó đạt giải Olympic Lịch sử

GNO - Từ một cậu bé từng chậm nói, thành tích học bình thường, chú tiểu Trung Toàn (ở chùa Liên Trì, P.Vũng Tàu) đã gây bất ngờ cho mọi người khi xuất sắc mang về giải ba môn Lịch sử trong kỳ thi Olympic TP.HCM năm học 2025-2026.
Phật giáo Nghệ An: Đánh thức “linh hồn” di sản Châu Hoan xưa trong dòng chảy của công nghệ số

Phật giáo Nghệ An: Đánh thức “linh hồn” di sản Châu Hoan xưa trong dòng chảy của công nghệ số

GNO - Điều gì đã giúp Phật giáo xứ Nghệ tìm lại “linh hồn” di sản của vùng đất Châu Hoan xưa mà vẫn bắt kịp dòng chảy của thời đại số? Hòa thượng Thích Thọ Lạc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã có những chia sẻ với Giác Ngộ trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh, nhiệm kỳ 2026-2031.
Tượng Phật được phát hiện ở Khotan, niên đại thế kỷ VI-VII

Tín ngưỡng Bồ-tát Văn Thù ở Khotan

NSGN - Hình tượng Bồ-tát Văn Thù (Mañjuśrī) được tìm thấy ở Đôn Hoàng - dạng hình tượng khá phổ biến ở khu vực Ngũ Đài sơn cũng như ở Đông Á - là một người có vẻ ngoài ngoại quốc, được xem giống với vị vua Khotan.

Thông tin hàng ngày