Tang lễ GS.Trần Văn Khê: 26-6 bắt đầu lễ viếng

GNO - Chiều nay, 24-6, UBMTTQVN TP.HCM và gia đình đã có thông tin chính thức về tang lễ của GS.Trần Văn Khê.

GS Tran Van Khe.jpg


GS.TS Trần Văn Khê lúc sanh thời

Cáo phó cho biết, GS.Trần Văn Khê sinh ngày 24-7-1921 tại làng Vĩnh Kim, quận Châu Thành, tỉnh Mỹ Tho (nay là Tiền Giang), nguyên Giám đốc Nghiên cứu Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu Khoa học của nước Cộng hòa Pháp - Thành viên Hội đồng Quốc tế Âm nhạc của UNESCO, 10 năm liền là Chủ tịch Ban Tuyển chọn Quốc tế của Diễn đàn âm nhạc Châu Á - Viện sĩ Thông tấn Viện Hàn lâm Khoa học, Văn Chương và Nghệ thuật Châu Âu - Huân chương Lao động hạng nhất của Nước CHXHCN Việt Nam từ trần vào lúc 2g55 sáng 24-6-2015 (9-5-Ất Mùi), thượng thọ 94 tuổi.

Linh cữu GS.TS.Trần Văn Khê được quàn tại nhà số 32 Huỳnh Đình Hai, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Lễ viếng sẽ bắt đầu từ 12g trưa 26-6-2015 (11-5-Ất Mùi); lễ động quan được bắt đầu vào lúc 6g sáng 29-6-2015 (14-5-Ất Mùi).

Ngay sau lễ động quan, linh cữu sẽ được đưa đi hỏa táng tại Nghĩa trang Hoa Viên Chánh Phú Hòa (huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Như tin Giác Ngộ online đã đưa sáng nay, Giáo sư Trần Văn Khê mong muốn được an táng theo nghi thức truyền thống Phật giáo với sự chủ sự của TT.Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM. Ban nhạc lễ do nhạc sĩ Nhất Dũng phụ trách. Ngoài ra còn có một dàn nhạc đờn ca tài tử gồm những bạn thân đồng điệu và môn sinh của ông, sẽ hòa tấu một buổi đặc biệt trong tang lễ. 

Ban Tổ chức lễ tang có chuẩn bị vòng hoa luân lưu để phục vụ nhu cầu của các tổ chức, cá nhân đến viếng và chia buồn cùng gia đình GS.Trần Văn Khê.

>> Giáo sư Trần Văn Khê qua đời rạng sáng nay, 24-6

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày