Tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình khó khăn

GNO - Ngày 21-7, Từ thiện Đồng Tâm (chùa Pháp Vân, Q.Bình Thạnh) đã trao tiền xây dựng nhà đại đoàn kết cho 3 hộ nghèo thuộc tỉnh Bến Tre.

nha anh Le.JPG

Gia đình khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết

Tại xã Nhuận Phú Tân - Mỏ Cày Bắc, hộ Võ Thị Liên, ấp Giồng Nâu được tặng 30 triệu đồng và hộ Nguyễn Văn Lẹ, ấp Giồng Chùa được tặng 15 triệu đồng; tại xã Cẩm Sơn - Mỏ Cày Nam, hộ Nguyễn Thị Nương, ấp Phú Hữu được tặng 30 triệu đồng.

Ngoài ra, các hộ nghèo còn được hỗ trợ thêm tiền chợ 4 triệu đồng, 200kg gạo và các nhu yếu phẩm khác để sử dụng trong thời gian xây nhà.

Tổng giá trị 82 triệu đồng do Từ thiện Đồng Tâm vận động tài trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày