Tăng Ni du học sinh tại Ấn Độ tổ chức Lễ Vu lan

(GNO-Ấn Độ): Sáng 14-8-2011, tại chùa Phật giáo Ladakh - Buddhist Vihar - Delhi, gần 100 Tăng Ni du học sinh tại Ấn Độ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Vu lan và quá đường tập trung.  

Buổi lễ đã vinh dự được tiếp đón ông Tống Đức Huấn - Tham tán phụ trách vấn đề cộng đồng cùng phu nhân và đông đảo các cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ về tham dự.

Trong lời kinh, tiếng kệ trầm bổng thiết tha, ông Tống Đức Huấn cùng thân bằng quyến thuộc tỏ rõ niềm xúc động khi chứng kiến buổi lễ. Với tư cách là người phụ trách vấn đề cộng đồng, ông bày tỏ niềm tin qua những buổi lễ mang đậm tính chất truyền thống văn hóa Phật giáo như thế này, khối đoàn kết giữa kiều bào ở xa Tổ quốc cùng Tăng Ni sinh đang tham gia học tập, nghiên cứu, công tác tại các vùng, miền trên toàn lãnh thổ Ấn Độ sẽ ngày càng được củng cố và phát triển tốt đẹp.

DSC_0266.JPG

Ch¦¦ T-âng - Ni th+ánh k+¡nh tung Kinh.JPG

DSC_0233.JPG

-É+¦ng -æߦúo c+íc Kiß+üu b+áo tߦíi ߦñn -Éß+Ö tham dß+¦ lß+â Vu Lan.JPG

Các du học sinh, 
nghiên cứu sinh người Việt tại Ấn Độ đến dự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày