Tăng Ni phòng dịch, chuẩn bị hồ sơ đất tôn giáo

GNO - Sáng nay, 24-2 (2-2-Canh Tý), tại chùa Như Lai (Q.Gò Vấp, TP.HCM), BTS GHPGVN quận đã tiến hành lễ bố-tát đầu năm.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm dưới sự chứng minh của HT.Thích Nhật Thọ, HT.Thích Giác Thuận - đồng Chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp, cùng 110 chư tôn đức Tăng Ni các tự viên trên địa bàn quận.

9gv.jpg


110 chư tôn đức Phật giáo quận tham gia kỳ bố-tát đầu tiên trong năm Canh Tý

Tại buổi lễ, HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS GHPGVN Q.Gò Vấp bày tỏ hoan hỷ khi chư Tăng Ni về dự lễ bố-tát đầu năm rất đông đủ. Hòa thượng chúc chư tôn đức luôn được sức khỏe, bình an, cùng đoàn kết để góp sức xây dựng Phật giáo quận ngày một phát triển.

Hòa thượng nói, trong mùa dịch Covid-19, chư tôn đức cùng về một trú xứ tụng lại luật, ôn lại lời Phật dạy, tạo nên năng lượng lành, cầu nguyện chuyển hóa cơn dịch bệnh, để mọi người được bình an.

Dịp này, Ban Thư ký cũng báo cáo về các công tác Phật sự trong dịp Tết của Phật giáo quận; chúc mừng 10 vị trong quận được tấn phong giáo phẩm; cho biết tịnh thất Viên Minh có quyết định chuyển thành chùa Viên Minh. Qua đó lưu ý Tăng Ni nhắc nhở Phật tử giữ gìn sức khỏe, cẩn thận trong mùa dịch, giữ cho mình cũng là giữ cho cộng đồng được bình an trong mùa dịch.

Đặc biệt, lưu ý các tự viện chưa có giấy chủ quyền đất tôn giáo, chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ để trong thời gian tới Phật giáo quận sẽ làm việc với các cơ quan chức năng trong việc cấp quyền sử dụng đất tôn giáo.

2gv.jpg
HT.Thích Giác Thuận tặng hoa chúc mừng chư tôn đức được tấn phong giáo phẩm Thượng tọa

HT.Thích Giác Thuận sách tấn chư tôn đức làm việc phải dựa trên sự bình an bên trong mình.

“Tâm an vạn sự an, do đó chư tôn đức Tăng Ni phải có một nội lực vững vàng biểu hiện qua sự tu học nghiêm túc của chính mình. Được vậy mới an tâm trước sóng gió thế gian”, Hòa thượng nói.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày