Tăng Ni phòng dịch, chuẩn bị hồ sơ đất tôn giáo

GNO - Sáng nay, 24-2 (2-2-Canh Tý), tại chùa Như Lai (Q.Gò Vấp, TP.HCM), BTS GHPGVN quận đã tiến hành lễ bố-tát đầu năm.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm dưới sự chứng minh của HT.Thích Nhật Thọ, HT.Thích Giác Thuận - đồng Chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp, cùng 110 chư tôn đức Tăng Ni các tự viên trên địa bàn quận.

9gv.jpg
110 chư tôn đức Phật giáo quận tham gia kỳ bố-tát đầu tiên trong năm Canh Tý

Tại buổi lễ, HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS GHPGVN Q.Gò Vấp bày tỏ hoan hỷ khi chư Tăng Ni về dự lễ bố-tát đầu năm rất đông đủ. Hòa thượng chúc chư tôn đức luôn được sức khỏe, bình an, cùng đoàn kết để góp sức xây dựng Phật giáo quận ngày một phát triển.

Hòa thượng nói, trong mùa dịch Covid-19, chư tôn đức cùng về một trú xứ tụng lại luật, ôn lại lời Phật dạy, tạo nên năng lượng lành, cầu nguyện chuyển hóa cơn dịch bệnh, để mọi người được bình an.

Dịp này, Ban Thư ký cũng báo cáo về các công tác Phật sự trong dịp Tết của Phật giáo quận; chúc mừng 10 vị trong quận được tấn phong giáo phẩm; cho biết tịnh thất Viên Minh có quyết định chuyển thành chùa Viên Minh. Qua đó lưu ý Tăng Ni nhắc nhở Phật tử giữ gìn sức khỏe, cẩn thận trong mùa dịch, giữ cho mình cũng là giữ cho cộng đồng được bình an trong mùa dịch.

Đặc biệt, lưu ý các tự viện chưa có giấy chủ quyền đất tôn giáo, chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ để trong thời gian tới Phật giáo quận sẽ làm việc với các cơ quan chức năng trong việc cấp quyền sử dụng đất tôn giáo.

2gv.jpg
HT.Thích Giác Thuận tặng hoa chúc mừng chư tôn đức được tấn phong giáo phẩm Thượng tọa

HT.Thích Giác Thuận sách tấn chư tôn đức làm việc phải dựa trên sự bình an bên trong mình.

“Tâm an vạn sự an, do đó chư tôn đức Tăng Ni phải có một nội lực vững vàng biểu hiện qua sự tu học nghiêm túc của chính mình. Được vậy mới an tâm trước sóng gió thế gian”, Hòa thượng nói.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày