Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đăng ký tham gia tuyến đầu phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-8, tại Văn phòng Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội, Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Học viện đã có buổi họp với Ban Liên lạc của Học viện.
Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đăng ký tham gia tuyến đầu phòng chống dịch ảnh 1
Buổi họp gồm chư Tăng đã cấm túc tại Học viện từ ngày 16-3 Âm lịch

Buổi họp của Học viện nhằm thống nhất việc vận động Tăng Ni tham gia tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN và Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội hiện nay đã có Tăng Ni sinh Học viện viết đơn đăng ký làm tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Tại buổi họp, Hòa thượng Thích Thanh Quyết cho biết muốn là người trực tiếp dẫn đoàn Tăng Ni sinh vào miền Nam để động viên, khích lệ tinh thần cho Tăng Ni vào tuyến đầu chống dịch.

Học viện vẫn đang tiếp nhận đăng kí tình nguyện viên của Tăng Ni thuộc Học viện, cũng như chư Tăng Ni ở các địa phương nếu đáp ứng được các yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cũng có thể đăng ký tham gia.

Được biết, điều kiện để tham gia tình nguyện viên giúp đỡ, hỗ trợ cho bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện dã chiến phải dưới 40 tuổi, đủ sức khỏe, không có bệnh lý nền (huyết áp, tiểu đường…), có đơn đăng ký tự nguyện tham gia, thời gian phục vụ tại các bệnh viện dã chiến là khoảng 2 tháng, 1 tháng…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày