Tặng quà cho học sinh, chăm sóc y tế người cao tuổi

GNO - Ngày 2-10, Hội Bảo trợ Người tàn tật, Trẻ mồ côi, Bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với diễn viên Hiền Mai và những người bạn tổ chức đợt trao quà từ thiện đến người nghèo ở huyện miền núi Khánh Vĩnh, huyện Diên Khánh (Khánh Hòa).

IMG_7200.JPG

Diễn viên Hiền Mai tặng quà đến bệnh nhân và học sinh

Tại huyện Khánh Vĩnh, đoàn đã trao tặng 70 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện; tặng quần áo, áo ấm, mền (chăn) cho 305 em học sinh tiểu học và mầm non xã Giang Ly. Đồng thời, trao tặng 10 suất quà, mỗi suất 5 triệu đồng đến người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Diên Lâm.Đoàn cũng hỗ trợ 70 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ dân ở xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh… Tổng trị giá chuyến từ thiện gần 250 triệu đồng.


Được biết 9 tháng năm 2019, Hội Bảo trợ người tàn tật - trẻ em mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức nhiều đợt hoạt động từ thiện với tổng trị giá đạt gần 6 tỷ đồng.

                                                                                      Công Thi

* Chiều ngày 1-10, tại Trạm Y tế phường Hòa Thọ Tây, Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình khám và phát thuốc miễn phí cho 100 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn ở phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng.

IMG_6119.JPG
Tặng thuốc miễn phí cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn ở P.Hòa Thọ Tây

Đây là một trong những sự kiện nhằm hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới (29-9) và Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1-10).

Bên cạnh hoạt động khám và tư vấn bệnh lý nội khoa, đo điện tim, siêu âm tim, cấp phát thuốc miễn phí, Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng cũng trao tặng 100 phần quà dành cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ước tính tổng kinh phí cho chương trình hơn 50 triệu đồng.

Đây là một trong các hoạt động nằm trong chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động nhân đạo giữa Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng và Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng.

                                                                                                                                    P.Trang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày