Tặng quà cho học sinh dân tộc tại H.Đắk Glong

GNO - Để hỗ trợ thầy cô giáo ở vùng sâu, vùng xa trong việc vận động các em học sinh người dân tộc đến trường, đồng thời để tạo điều kiện cho các em tới lớp, từ ngày 6 đến 7-8, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750, Nguyễn Kiệm, P. 4, Q.Phú Nhuận) đã tổ chức đoàn Phật tử và các nhà hảo tâm đến trao quà cho học sinh huyện Đắk Glong, Đắk Nông.

AnhD (2).JPG

Trao quà cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc - Ảnh: CTV

Quà đầu năm học là dụng cụ học tập, quần áo đồng phục, đồng phục thể thao...c ho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong.

Đây là ngôi trường có 100% học sinh dân tộc M'nông và H'mông. Tổng giá trị các phần quà hơn 130 triệu đồng do Phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ.

AnhD (1).JPG

Các em rất vui mừng đón nhận món quà cho năm học mới - Ảnh: CTV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Đạo Phật Khất sĩ

Tinh thần an cư của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ

NSGN - Từ thời Đức Phật tại thế, ba tháng an cư mùa mưa là một pháp chế quan trọng trong Luật tạng, được thiết lập nhằm tạo điều kiện cho chư Tăng tạm dừng các hoạt động du hóa, quy tụ về một trú xứ để tấn tu đạo nghiệp.
Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.

Thông tin hàng ngày