Tặng quà đến bệnh nhân phong, thận khó khăn

GNO - Nhằm hỗ trợ các bệnh nhân phong bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19, sáng 2-8, nhóm cơm chay từ thiện Sen Trắng 4 (Bình Dương), phối hợp với chùa Giác Tâm (Bình Dương) đến thăm hỏi và tặng quà đến các bệnh nhân.

anh (1).jpg
Trao quà đến bệnh nhân phong Bến Sắn

Theo đó, đoàn đến thăm bệnh nhân đang điều trị nội và ngoại trú tại Trung tâm Điều dưỡng bệnh nhân phong Bến Sắn (huyện Tân Uyên - Bình Dương). Mỗi phần quà gồm: 600kg gạo, 20 thùng mì, 45 kg bún gạo và 350 lọ dầu mù u nguyên chất do nhóm tự ép.

Được biết, nhóm từ thiện Sen Trắng 4 phục vụ cơm chay miễn phí mỗi tháng 4 kỳ, từ 600 đến 1.000 suất tại  Vĩnh Thần, Lái Thiêu đã hơn 7 năm nay.

Ngoài ra, vào các ngày lễ lớn, rằm, mồng một nhóm còn làm đậu phụ cúng dường các chùa tại địa phương, TP.Hồ Chí Minh, làm dầu mù u và tổ chức các đợt từ thiện trong và ngoài tỉnh.

Diệu Đức

* Ngày 4-8, nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn ở TP.Nha Trang thực hiện chương trình “Hỗ trợ bệnh nhân nghèo chạy thận” theo định kỳ.

anh (2).jpg
Nhóm Khatoco trao quà đến bệnh nhân thận khó khăn

Theo đó, chương trình trao hỗ trợ đến 200 người bị bệnh thận có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị dài hạn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Mỗi bệnh nhân được tặng 500.000 đồng tiền mặt, 5 kg gạo, 3 lon sữa và 2 cái khẩu trang.

Tổng trị giá cho hoạt động này là 100 triệu đồng, 600 hộp sữa, 400 cái khẩu trang và 1.000 kg gạo. 

Hoạt động này được nhóm thiện nguyện Khatoco thực hiện hơn 5 năm qua.            

Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày