Tặng quà hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng sau bão lũ ở miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đoàn từ thiện chùa Phổ Đà và chùa Xuân An (tỉnh Bình Thuận) do Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà bà con miền Trung vào những ngày cuối tháng 10 vừa qua.

Dịp này, đoàn đã tặng 500 phần quà, mỗi phần trị giá khoảng 500 nghìn đồng, gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm như gạo, mì gói, nước tương... cho bà con bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Đại đức Thích Nguyên Nguyệt đội mưa tận tay trao quà đến người dân
Đại đức Thích Nguyên Nguyệt đội mưa tận tay trao quà đến người dân

Theo đó, đoàn đã tặng 200 phần quà cho bà con xã Quảng An, Quảng Thành (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế); 300 phần quà đến bà con thôn Trà Rung, xã Húc, huyện Hương Hóa và thôn Thi Ông, xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Tổng giá trị đợt trao quà lần này khoảng 250 triệu đồng.

An Nhiên

* Đà Nẵng: Ban Phật giáo Quốc tế, Ban Từ thiện - Xã hội và Gia đình Phật tử Quang Châu tặng quà tại huyện Hòa Vang

Chiều ngày 3-11, Ban Phật giáo Quốc tế và Ban Từ thiện - Xã hội đã tổ chức chương trình tặng quà hỗ trợ bà con bị thiệt hại nặng nề sau lũ lụt tại 11 xã ở huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

Trao quà đến người dân gặp khó khăn tại huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng

Trao quà đến người dân gặp khó khăn tại huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng

Đợt này, doàn đã trao tặng 200 suất quà bao gồm nhu yếu phẩm, vật dụng cá nhân và bì thư tiền mặt, với tổng trị giá 80 triệu đồng.

Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân tương trợ, được sự cho phép của Ni sư Thích nữ Minh Tịnh, trụ trì chùa Quang Châu, Ban Huynh trưởng Gia đình Phật tử Quang Châu đã vận động huynh trưởng và đoàn sinh tại đơn vị chung tay hỗ trợ các Gia đình Phật tử tại huyện Hòa Vang và cúng dường các chùa bị ảnh hưởng nặng do thiên tai gây ra.

Ấm áp tình lam

Ấm áp tình lam

Tổng kinh phí của đợt tặng quà này gần 30 triệu đồng.

Tin, ảnh: Đoàn Thanh - Nguyễn Thiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

GNO - Khi một thành viên của gia đình và cộng đồng vĩnh viễn ra đi, người ta cần đưa tiễn họ với một số vật dụng thân thiết, để họ có cơ hội dùng tới. Tục tin quỷ của người Việt như thế đã tồn tại lâu đời, trước khi Phật giáo truyền vào và Tự Thiếu Tôn ghi lại.
Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày