Tặng quà hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng sau bão lũ ở miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đoàn từ thiện chùa Phổ Đà và chùa Xuân An (tỉnh Bình Thuận) do Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà bà con miền Trung vào những ngày cuối tháng 10 vừa qua.

Dịp này, đoàn đã tặng 500 phần quà, mỗi phần trị giá khoảng 500 nghìn đồng, gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm như gạo, mì gói, nước tương... cho bà con bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Tặng quà hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng sau bão lũ ở miền Trung ảnh 1
Đại đức Thích Nguyên Nguyệt đội mưa tận tay trao quà đến người dân

Theo đó, đoàn đã tặng 200 phần quà cho bà con xã Quảng An, Quảng Thành (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế); 300 phần quà đến bà con thôn Trà Rung, xã Húc, huyện Hương Hóa và thôn Thi Ông, xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Tổng giá trị đợt trao quà lần này khoảng 250 triệu đồng.

An Nhiên

* Đà Nẵng: Ban Phật giáo Quốc tế, Ban Từ thiện - Xã hội và Gia đình Phật tử Quang Châu tặng quà tại huyện Hòa Vang

Chiều ngày 3-11, Ban Phật giáo Quốc tế và Ban Từ thiện - Xã hội đã tổ chức chương trình tặng quà hỗ trợ bà con bị thiệt hại nặng nề sau lũ lụt tại 11 xã ở huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

Tặng quà hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng sau bão lũ ở miền Trung ảnh 2

Trao quà đến người dân gặp khó khăn tại huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng

Đợt này, doàn đã trao tặng 200 suất quà bao gồm nhu yếu phẩm, vật dụng cá nhân và bì thư tiền mặt, với tổng trị giá 80 triệu đồng.

Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân tương trợ, được sự cho phép của Ni sư Thích nữ Minh Tịnh, trụ trì chùa Quang Châu, Ban Huynh trưởng Gia đình Phật tử Quang Châu đã vận động huynh trưởng và đoàn sinh tại đơn vị chung tay hỗ trợ các Gia đình Phật tử tại huyện Hòa Vang và cúng dường các chùa bị ảnh hưởng nặng do thiên tai gây ra.

Tặng quà hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng sau bão lũ ở miền Trung ảnh 3

Ấm áp tình lam

Tổng kinh phí của đợt tặng quà này gần 30 triệu đồng.

Tin, ảnh: Đoàn Thanh - Nguyễn Thiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày