Tặng quà tết cho người nghèo

536 phần quà với tổng trị giá 187,360 triệu đồng vừa được Ban Từ thiện tịnh xá Trung Tâm, Q.Bình Thạnh trực tiếp trao tặng cho đồng bào nghèo các nơi, nhằm góp phần chia sẻ gánh nặng với xã hội trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

giactoan.jpg

Dưới sự hướng dẫn của HT trụ trì Thích Giác Toàn (ảnh), trong các ngày 30-1 và 1-2 vừa qua, tại tỉnh Tiền Giang, đoàn chư Tăng Ni, Phật tử các tịnh xá trong hệ phái đã cấp phát 100 phần quà (380.000đ/phần) cho 100 em khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam tại huyện Châu Thành và 114 phần (320.000đ/phần) cho các hội viên Hội Người mù huyện Cai Lậy. Tại tỉnh Đăknông, đoàn tặng 332 phần (340.000đ/phần) cho bà con nghèo ở 5 xã vùng sâu của huyện Đăk R’Lấp, 1giếng nước sạch trị giá 20 triệu đồng cho lớp mẫu giáo ở xã Đăkru. Ngoài ra, đoàn còn hỗ trợ 20 triệu đồng giúp xây dựng căn nhà tình thương cho cụ Lý Soul, 87 tuổi, người dân tộc ngụ tại buôn Za Rá, xã Nghĩa Thắng, huyện Đăk R’Lấp, vừa bị hỏa hoạn.

Tổng trị giá đợt từ thiện này là 227,36 triệu đồng, do các tịnh xá trong hệ phái và giới Phật tử tiểu thương tại thành phố đóng góp ủng hộ. Được biết trong những ngày giáp Tết, tịnh xá sẽ tổ chức nhiều đợt hoạt động từ thiện khác, góp phần mang lại một mùa xuân ấm áp cho những người bất hạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày