Tặng quà Vu lan, khánh thành bếp ăn từ thiện

GNO - Chiều ngày 27-8, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang cùng gia đình Phật tử Diệu Thuận và cùng nhân viên Công ty Đại Long đến chùa Vạn Phước (H.Cần Đước, Long An) trao quà.

69079160_1459069260911929_2881411958802743296_o.jpg

Tặng quà từ thiện tại chùa Thường Quang - Ảnh: TQ

Đoàn đã tặng quà đến 100 người khuyếm thị, mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, một túi thực phẩm dầu ăn, bột ngọt, đường, sửa, bánh và 400 ngàn đồng tiền mặt.

Trong đó, nhóm nghệ sĩ Hồng Yến và các bạn ủng hộ 30 triệu đồng, Phật tử Đinh Văn Nô - PD.Tịnh Pháp, Công ty Đại Long ủng hộ 10 triệu đồng, vợ chồng Diệu Thuận ủng hộ 10 triệu đồng và sửa, bánh, Phật tử chùa Thường Quang trong và ngoài nước ủng hộ 1 tấn gạo.

Ph.V

* Ngày 26-8, Hội đồng hương Tuy Phước (TP.Hồ Chí Minh) và tổ chức thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) đã đến Trung tâm Y tế huyện Tuy Phước (H.Bình Định) dự lễ khánh thàmnh bếp ăn tình thương cùng với Chi hội Tuy Phước trực thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định.

Cat bang khanh thanh (1).jpg

Khánh thành bếp ăn tình thương tại Trung tâm Y tế H.Tuy Phước

Bếp ăn từ thiện này được xây dựng bằng bê-tông cốt thép, mái lợp tol đặt cạnh bên Trung tâm Y tế huyện Tuy Phước để phục vụ cơm, cháo, nước miễn phí cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh đang điều trị nội trú tại đây.

Tổng kinh phí xây dựng hàng trăm triệu đồng. Trong đó, tổ chức thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương tài trợ hơn 220 triệu đồng.

                                                                    Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày