Tặng quà vùng lũ, khám bệnh cho người nghèo

GNO - Từ ngày 10 đến ngày 11-10, dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng trưởng Ban từ thiện xã hội thiền viện Vạn Hạnh TP.HCM (số 750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức đoàn Phật tử, các y, bác sĩ TP.HCM đến xã Nhơn Mỹ và xã Hòa An huyện Chợ  Mới, An Giang từ.

IMG_0503.JPG
Khám bệnh tặng quà cho người khó khăn

Đoàn đã tư vấn y tế, khám và phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các gia đình nghèo khó.

Theo đó, ngày 10-10, tại Trung tâm y tế xã Nhơn Mỹ, đoàn đã tư vấn y tế, khám bệnh phát thuốc cho hơn 400 người, siêu âm tổng quát cho 60 người và đo điện tim cho 40 người. Phát quà cho 100 hộ nghèo của địa phương.

Ngày 11/10, tại chùa Hội Phước, xã Hòa An, đoàn đã tư vấn y tế, khám bệnh phát thuốc cho hơn 600 người, siêu âm tổng quát cho 112 người và đo điện tim cho 60 người, tặng quà cho 100 hộ nghèo của địa phương.

 Mỗi phần quà có: 10 kg gạo; 1 thùng mỳ ăn liền; 1 kg đường; 1 kg muối; 1 bịch hạt nêm Knor 900gr; 1 chai nước tương; 1 chai nước mắm; 1 chai dầu ăn; 1 nón bảo hiểm...

Ph.V

* Ngày 11-10, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang kết hợp cùng các y bác sĩ khoa Mắt, Bệnh viện Phương Đông tổ chức phẫu thuật mắt cho 100 bệnh nhân nghèo.

IMG_4926.JPG
Hỗ trợ phẫu thuật mắt cho người nghèo

Sau phẫu thuật xong, TT.Thích Chơn Tịnh cùng NS.Chấn Nhân các Phật tử Quan Âm tịnh xá và nhà tài trợ đến thăm tặng quà, tiền mặt cho các bệnh nhân.

HD

* Ngày 11-10, đoàn thiện nguyện tỉnh Đồng Tháp, do Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, TT.Thích Thiện Quý (trụ trì chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, huyện Tam Nông) cùng các Tăng Ni, Phật tử và mạnh thường quân làm trưởng đoàn đã đến tỉnh Quảng Nam tổ chức trao được trên 100 phần quà.

TT Quy tang qua cuu tro cho ho    khuyet tat mien Trung.jpg
Tặng quà vùng lũ

Mỗi phần quà trị giá từ 300.000 đồng đến đồng bào dân tộc khó khăn bị ảnh hưởng thiên tai, lũ bão tại các xã Quế Lộc, Quế Sơn, huyện Nông Sơn. Các phần quà gồm: gạo, mì gói, tiền mặt và nhiều đồ dùng cần thiết sinh hoạt trong gia đình.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1168 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ông nội, bé Nấm và Trung thu

GNO - Năm nay bé Nấm lên năm. Lần đầu có cháu, lại là cháu gái nên ông nội cưng hết biết. Còn hỏi; nhà ông bà nội sinh ra toàn con trai. Bốn thằng ôn chớ ít ỏi gì. Nghịch phá như giặc.

Thông tin hàng ngày