Tăng sĩ Phật giáo Nhật Bản giành 2 huy chương vàng Á vận hội 16

(GNO-Trung Quốc): Cuối tuần qua, Tăng sĩ Phật giáo Kenki Sato, đại diện Nhật Bản, đã xuất sắc giành 2 huy chương vàng cá nhân và đồng đội môn đua ngựa tại Á vận hội lần thứ 16 đang diễn ra tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Kenki Sato, sinh năm 1984, là tu sĩ duy nhất tham dự Á vận hội 16. Các nhân viên khách sạn nơi các vận động viên đua ngựa Nhật Bản lưu trú đều rất ngạc nhiên khi thấy một vận động viên thường dậy sớm, chọn một góc tĩnh lặng đọc kinh, niệm Phật.

WCCK (1).jpg

Tăng sĩ Phật giáo Nhật Bản Kenki Sato

WCCK (2).jpg
WCCK (4).jpg

Phát biểu với giới truyền thông sau chiến thắng, thầy Sato nói thành tích thầy vừa đạt được cũng như sự tham dự của thầy đều được thực hiện bằng “lối sống đặc biệt” mà thầy đang theo đuổi.

Học cưỡi ngựa từ năm lên 7 tuổi, nhưng với thầy Sato thì đạo Phật rất quan trọng. Thầy đã hoàn tất một năm tu học Phật học tại một tu viện phụ thân thầy là tri sự.

WCCK (5).jpg

Thầy Kenki Sato nhận HCV cá nhân môn đua ngựa tại Á vận hội 16

WCCK (3).jpg

Thầy Kenki Sato nhận HCV đồng đội môn đua ngựa tại Á vận hội 16

Thầy Sato cho biết, cũng như các tu sĩ khác, thầy có khuynh hướng tham gia các hoạt động một cách tự nhiên, trong đó có môn đua ngựa. Theo thầy, có thể kết hợp giữa niềm đam mê đua ngựa với việc hành trì lời Phật dạy. Thầy thực hiện cả hai việc này rất nghiêm túc.

Tháng 10-2009, thầy đạt thành tích tốt trong Giải đua ngựa thế giới tổ chức tại Hoa Kỳ. Thầy dự định sẽ “chuyên tâm tu học sau khi giành huy chương vàng thế giới”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày