Tập huấn tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi 2010 tại TP.HCM và TP.Cần Thơ

(GNO): Tiếp nối thành công của mùa thi trước cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của các chùa và tự viện của TP.HCM, Cần Thơ và Đà Lạt, năm nay Báo Giác Ngộ và Tiểu ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯGH tiếp tục triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi”.
WTSMT (9).JPG

250 tình nguyện viên tập huấn tại Hội trường báo Giác Ngộ

WTSMT (8).JPG
WTSMT (10).JPG

Sáng hôm qua 27-6, tại tòa soạn Báo Giác Ngộ, hơn 250 sinh viên tình nguyện từ các trường đại học trong thành phố và huynh trưởng, đoàn sinh Gia đình Phật tử TP.HCM đã hội tụ về đây để tập huấn cho mùa tiếp sức sắp tới. Các bạn được trang bị bản đồ đường phố, xe bus, trang phục cũng như được huấn luyện kỹ năng làm việc đội nhóm.

WTSMT (11).JPG
WTSMT (12).JPG
WTSMT (13).JPG
WTSMT (14).JPG

Giờ giải lao

WTSMT (15).JPG

Xem danh sách phân điểm trực

Các bạn được chia thành nhiều nhóm nhỏ, phân ra trực tại các chùa và tự viện, nhóm trực ở bến xe, tàu để đón thí sinh. Thường trực tiếp nhận đăng ký hỗ trợ thí sinh là tòa soạn và tại văn phòng điều phối (chùa Phổ Quang - Q. Tân Bình). Những ngày này không khí càng lúc càng rộn ràng, ai cũng khẩn trương trong những ngày nước rút. Những giọt mồ hôi lấm tấm, đêm cũng như ngày nhưng lúc nào nụ cười cũng thường trực trên môi và nhẹ nhàng hướng dẫn tiếp nhận thí sinh. Bận rộn nhất có lẽ là nhóm xe “cơ động” trực chiến”, các bạn sẽ chuẩn bị phải chạy khắp nẻo đường theo sự điều động để đưa thí sinh về tự viện. Cái nắng Sài Gòn những ngày hạ gay gắt không làm suy giảm lòng nhiệt thành mà như thắp thêm ngọn lửa sẻ chia trong lòng mỗi người.

* Trước đó vào ngày 26-6, tại chùa Khánh Quang (Trụ sở Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. Cần Thơ), gần 30 tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi 2010 của Tây đô cũng tham dự buổi tập huấn với sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích An Đạt - Thư ký Ban tổ chức. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã phát đồng phục, phương tiện làm việc và kính phí hỗ trợ cho các tình nguyện viên.

WTSMT (1).JPG
WTSMT (2).JPG
WTSMT (3).JPG

Tập huấn tình nguyện viên tại TP. Cần Thơ

WTSMT (4).JPG
WTSMT (5).JPG
WTSMT (6).JPG

Tình nguyện viên tại TP. Cần Thơ nhận đồng phục

WTSMT (7).JPG

Treo bandrole cổ động cho chương trình

* Hôm nay 28-6, nằm trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2010, 150 tình nguyện viên của phố núi Đà Lạt sẽ được tập huấn để chuẩn bị cho việc giúp đỡ 2.000 thí sinh ứng thí sắp đến. Theo tin mà Giác Ngộ Online có được, chư tôn đức Ban tổ chức và cộng tác viên thường trú tại Đà Lạt đã có buổi họp để đánh giá lại công tác chuẩn bị và bàn biện pháp triển khai chương trình những ngày sắp đến thật sự hiệu quả.

Các bạn thí sinh thân mến !

Chương trinh Tiếp sức mùa thi 2010 do Báo Giác Ngộ phối hợp cùng Tiểu ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯGH đang bước vào thời gian cao điểm để chuẩn bị đón tiếp và hỗ trợ thí sinh ứng thí. Chúng tôi hiện tại có gần 3.000 chỗ trọ miễn thí tại các chùa ở TP.HCM, 1.000 chỗ tại TP. Đà Lạt và 300 chỗ tại TP. Cần Thơ. Những nơi ở trọ trên, các bạn cũng được hỗ trợ ăn chay miễn phí nếu có nhu cầu.

Các bạn ở tỉnh xa, không thể tìm nơi trọ phù hợp với địa điểm thi của mình, xin hãy liên lạc với chúng tôi để được giúp đỡ tại các thành phố trên thông qua điện thoại: TP.HCM - 0938625116, TP. Đà Lạt - 0907 678302, TP. Cần Thơ - 0944393549.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày