Tây Ninh: BTS PG tỉnh tổng kết Phật sự năm 2014

GNO - Buổi lễ tổng kết diễn ra sáng 5-2, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh (khu phố 4, phường 3, thành phố Tây Ninh).

tn 5.jpg


Toàn cảnh hội nghị

HT. Thích Tịnh Khai, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thông Nghiêm, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh; HT.Thích Niệm Thới, UV HĐTS Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh; Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa, Phó BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh, viện chủ hệ thống các chùa Núi Bà Tây Ninh, cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh về tham dự.

Đại diện lãnh đạo các ngành đến dự có ông Nguyễn Thanh Pha, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Trang Văn Hải, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; bà Nguyễn Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng đại diện các ngành như Công an tỉnh, Phòng Nội vụ thành phố Tây Ninh và chính quyền địa phương phường 3 đến dự lễ.

Trong năm qua, Giáo hội Phật giáo Tây Ninh đã tổ chức các hoạt động Phật sự đạt kết quả tốt và khởi sắc như: tổ chức khoá An cư kiết hạ, Đại lễ Phật đản PL.2558, Đại lễ Vu lan báo hiếu năm 2014, thành lập đoàn gồm các vị chức sắc tiêu biểu đi dự lễ Phật đản - Vesak LHQ 2014, tại chùa Bái Đính (tỉnh Ninh Bình). Đặc biệt, BTS Tỉnh hội đã tổ chức Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông và tổ chức thành công Đại giới đàn Tâm Hòa VII cho khoảng 500 giới tử thọ giới.

Bên cạnh đó là sự chung tay góp sức của quý vị Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà trong các phong trào ích nước lợi dân, tạo thêm phúc lợi xã hội, với tổng số tiền hoạt động từ thiện gần 22 tỉ đồng (trong đó có đóng góp đáng kể từ sự vận động của Phân ban Ni giới Tây Ninh với hơn 10 tỉ đồng).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trang Văn Hải đã chúc mừng, ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương những đóng góp thiết thực của toàn thể Tăng, Ni, Phật tử tỉnh nhà.

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trang Văn Hải đã trao tặng Bằng khen tới TT.Thích Minh Nhân, Phó BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh - “đã có nhiều đóng góp trong hoạt động xã hội, từ thiện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2014”.

tn 1.jpg


Ông Trang Văn Hải tặng hoa chúc mừng từ Ban Tôn giáo tỉnh tới BTS, HT.Thích Thông Nghiêm đón nhận

tn 4.jpg
Và đón nhận lẵng hoa của Ban Dân vận Tỉnh ủy do ông Nguyễn Thanh Pha tặng

tn 2.jpg
Ông Trang Văn Hải trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tới TT.Thích Minh Nhân

tn 3.jpg
Hòa thượng Trưởng BTS PG tỉnh trao bằng tuyên dương công đức tới chư tôn đức

Hoàng Kha

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày