Tây Ninh: Chùa Hạnh Lâm xây giảng đường

GNO - Sáng qua, 12-7, được sự chấp thuận của chính quyền và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh, ĐĐ.Thích Thiện Trí, trụ trì chùa Hạnh Lâm (xã Thanh Điền, huyện Châu Thành) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng giảng đường trong khuôn viên của chùa.HT.Thích Niệm Thới, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS; HT.Thích Huệ Tâm, Phó BTS; cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử quang lâm tham dự.
khoicong tn.jpg
Nghi thức khởi công xây dựng giảng đường chùa Hạnh Lâm

Đại diện lãnh đạo các ngành đến dự theo lời mời có ông Nguyễn Thái Quân, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Vĩnh Thế, Phó ban Tôn giáo tỉnh; ông Võ Văn Tươi, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện, cùng lãnh đạo một số ngành liên quan của tỉnh, huyện Châu Thành, xã Thanh Điền cùng đến dự.

Chùa Hạnh Lâm ở xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh là một trong những ngôi chùa cổ, đã có từ lâu đời, trải qua nhiều đời trụ trì nhưng chưa có giảng đường. Đến nay, ĐĐ.Thích Thiện Trí đã vận động Phật tử, các mạnh thường quân đóng góp sức người, sức của xây dựng mới ngôi giảng đường để có nơi sinh hoạt tôn giáo ngày càng tốt hơn cho đồng bào Phật tử tại địa phương.

Ông Nguyễn Vĩnh Thế chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực với nhiều việc làm tốt đẹp của thầy trụ trì chùa Hạnh Lâm cùng đồng bào Phật tử đã hăng hái tham gia lao động sản xuất, nâng cao tinh thần đoàn kết cộng đồng...

Nhân dịp này, đại diện các ngành và chính quyền địa phương đã tặng nhiều phần quà và lẵng hoa chúc mừng buổi lễ.

Hoàng Kha

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày