Tết đọc sách: Đường về chân hạnh phúc - hành trình tìm về với chân, thiện, mỹ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đường về chân hạnh phúc của Như Nhiên Thích Tánh Tuệ tập hợp những bài thơ, bài văn mang ngôn từ đẹp và có ý nghĩa thiết thực cho sự tu tập, giúp người đọc tìm về chân hạnh phúc nơi tâm hồn.

Là một tu sĩ nên cuốn sách nào của Như Nhiên Thích Tánh Tuệ cũng đều mang hơi hướm Phật giáo nhẹ nhàng, lắng đọng nhưng lại truyền đi nguồn năng lượng sống tích cực. Cuốn sách Đường về chân hạnh phúc lần này cũng vậy, sau hai tuyển tập được công chúng hoan hỷ đón nhận An nhiên giữa những thăng trầmNhẹ gánh ưu phiền thì tác phẩm này vẫn giữ nguyên tinh thần chánh niệm giúp bạn đọc buông xả tham sân si trong cuộc sống hàng ngày.

Sách mới của thầy Tánh Tuệ

Sách mới của thầy Tánh Tuệ

Thầy Như Nhiên Thích Tánh Tuệ cho rằng: “Nếu Tâm chỉ biết hơn thua giữa cuộc đời vô thường, đời bạn sẽ dâu bể. Nếu Tâm tự tại, an nhiên, thong thả rong chơi giữa cõi tạm nhân gian, đời bạn sẽ hạnh phúc, an yên.”

Hàng ngày chúng ta tiếp nhận quá nhiều thông tin trên các phương tiện truyền thông. Đôi khi ta thu nạp những điều tiêu cực, tích cực, đẹp và xấu một cách không chọn lọc khiến tâm trí ta rối bời và “chạy nhảy lung tung”, từ đó tâm trở nên xáo động và bất an. Vì vậy, ta cần phải soi rọi và trưởng dưỡng trí tuệ cho mình, tránh để bản thân bám chấp và khởi tâm hỗn loạn.

Đường về chân hạnh phúc - cuốn sách nhỏ bạn đang cầm trên tay là nguồn cảm hứng vô tận, giúp chuyển hóa nhận thức, thay đổi cách nghĩ cách nhìn. Từng vần thơ, câu văn là kết tinh của những tháng ngày miệt mài lao động, nghiên cứu và tu tập của tác giả. Thế nên, bừng lên từ mỗi trang sách là ngọn lửa soi sáng cõi lòng tăm tối, giúp ta tìm được giá trị đích thực của cuộc sống và chân hạnh phúc!

Mỗi bài viết trong Đường về chân hạnh phúc tuy không quá dài nhưng ngắn gọn, súc tích, và hơn hết là chiếu rọi tia sáng trong tâm trí cho mỗi người biết sống thế nào là hạnh phúc, sống thế nào cho có ý nghĩa trong cuộc đời mong manh này. Có lẽ đây là cách tác giả đã cảm nhận cuộc sống và chọn sống nên mới có được những vần thơ, bài văn sâu lắng đến vậy trong xuyên suốt 98 bài viết của mình.

Cuộc đời là chuỗi dài những buồn vui, khổ đau, âu lo, phiền muộn, bất an… Tìm được hạnh phúc thật không hề dễ dàng. Nếu bạn biết lấy khổ làm vui, biết biến đau thương thành hạnh phúc, biết hài lòng với những gì mình đang có, biết không ngừng tích lũy hiểu biết, biết yêu thương, sống chân thật, thì tất cả mọi điều sẽ biến thành niềm vui, niềm hạnh phúc bất tận trong trái tim bạn.

* Có câu “Người khác đối xử với bạn thế nào, đó là nghiệp của họ. Bạn đối xử với họ thế nào, đó là nghiệp của bạn. Cho nên, không sợ người nói mình xấu, chỉ sợ mình làm xấu”. Việc của mình là sống tốt cuộc đời mình, để không phải trả giá đắt cho những điều xấu mình làm nên.

* Thế gian này là vô thường. Mọi cuộc gặp gỡ, mọi vật dụng của thế gian này đều là giả tạm, bởi nó không ở mãi mãi bên bạn. Vì thế, bạn đừng quá đau khổ khi mất đi thứ gì.

* Có câu “Khi còn khỏe mạnh, ai cũng nghĩ rằng ngày tháng còn dài, cơ hội tương phùng không thiếu. Nhưng ai biết chăng, đời người như ánh chớp giữa hư không, nhân sinh vốn là cơn ảo mộng. Cuộc đời người ta nguyên là một phép trừ, gặp nhau một lần cũng chính là trừ bớt đi một lần”.

Trích Đường về chân hạnh phúc - Thích Tánh Tuệ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày