Tết lan tỏa tình người tới mảnh đời vô gia cư

GNO - Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, như thông lệ Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Lá Bồ Đề (TP.HCM) đều thực hiện chương trình mang hương vị Tết đến với những người không có Tết - gồm những người vì hoàn cảnh nào đó phải sống đời nghèo khó, lang thang không nhà.


Theo đó, sau giờ giao thừa năm Đinh Dậu, Lá Bồ Đề xuất phát theo các nhóm tuyến đường trong thành phố, mang theo 250 phần quà gồm bánh tét, mì gói, nước trái cây, bánh quy kem, kẹo ngậm thông cổ, mền… cùng mỗi bao lì xì 100.000 đồng kèm theo lời chúc tốt lành chia sẻ đến những người đang sống trên các lề đường bến xe, bãi chợ.

DSC_0536.jpg
Đêm lạnh cuối năm đã ấm hơn với người vô gia cư

Một thành viên của nhóm chia sẻ - có thể nói, đã từng có nhiều hoạt động thiện nguyện, đến nhiều nơi, nhiều hoàn cảnh thương tâm nhưng với đêm giao thừa, nhìn cảnh những cụ già, những em bé, những người vì cuộc sống mưu sinh còn hằn đầy bụi đất đang phải nằm trơ giữa trời sương gió khiến chúng ta không khỏi xúc động, cảm giác như tim mình thắt lại.

Được biết, từ ý tưởng đầu tiên của ĐĐ.Long Bình (hiện trụ trì chùa Bửu Thành - Bến Tre), tặng bao lì xì cho bà con sống đời lang thang trong đêm giao thừa, hơn 14 năm qua chương trình theo từng năm đã phát triển về số lượng cùng chất lượng và phong trào này cũng đã được nhân rộng. 


DSC_0540.jpg
Người bán vé số bị tật này đã có Tết

DSC_0552.jpg
Bất ngờ và cảm kích...

Chánh Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày