Thả chim diệc lửa về Vườn Quốc gia Tràm Chim

GNO - Hôm qua, 10-3-2014, lực lượng cán bộ, công nhân viên chức Vườn Quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) đã trực tiếp thả con chim diệc lửa vào Vườn (ảnh).

Tha Diec lua ve Vuon QGTC 2.jpg
Ảnh: Trọng Trung

Chim diệc lửa này có tên khoa học là Ardea Furpurea đã được anh Trần Ngọc Kha ở ấp B, xã Phú Cường, huyện Tam Nông mua lại của những người săn bắt và đem ra chợ bán.

Thấy con chim lạ, nên anh Kha đã điện thoại cho Vườn Quốc gia Tràm Chim đến để giao lại. Qua xác định: đây là con chim diệc lửa khoảng 2 năm tuổi, cân nặng gần 1,5 kg, cao hơn 0,5m thuộc loại động vật hoang dã quý hiếm cần được bảo tồn và bảo vệ nghiệm ngặt.

Sau khi tiếp nhận, Vườn Quốc gia Tràm Chim đã quyết định thả nó về lại với thiên nhiên.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổ đình Hương Tích, ngôi già-lam có bề dày lịch sử trên trăm năm

Tòng lâm thạch trụ

GNO - Hơn nửa thế kỷ trước, vào khoảng thập niên 1950, tổ đình Hương Tích vô cùng hưng thịnh, Tăng Ni, Phật tử, các danh nho phát tâm về tham kinh vấn đạo rất đông. Không chỉ tại Phú Yên, các tỉnh Nam Trung Bộ và Cao Nguyên, nhiều người vì ngưỡng mộ vị Tổ khai sơn và uy tín của tổ đình Hương Tích mà phát tâm phụng sự.
Hòa thượng Thích Lệ Trang khảo sát không gian tổ chức triển lãm "45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Phát triển cùng đất nước - Bước vào kỷ nguyên mới - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] Hòa thượng Thích Lệ Trang thị sát, kiểm tra việc chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Nhằm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng các thành viên trong Ban Thường trực Ban Trị sự đã có chuyến khảo sát, kiểm tra các hạng mục công việc tại Việt Nam Quốc Tự.

Thông tin hàng ngày