Thả chim diệc lửa về Vườn Quốc gia Tràm Chim

GNO - Hôm qua, 10-3-2014, lực lượng cán bộ, công nhân viên chức Vườn Quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) đã trực tiếp thả con chim diệc lửa vào Vườn (ảnh).

Tha Diec lua ve Vuon QGTC 2.jpg
Ảnh: Trọng Trung

Chim diệc lửa này có tên khoa học là Ardea Furpurea đã được anh Trần Ngọc Kha ở ấp B, xã Phú Cường, huyện Tam Nông mua lại của những người săn bắt và đem ra chợ bán.

Thấy con chim lạ, nên anh Kha đã điện thoại cho Vườn Quốc gia Tràm Chim đến để giao lại. Qua xác định: đây là con chim diệc lửa khoảng 2 năm tuổi, cân nặng gần 1,5 kg, cao hơn 0,5m thuộc loại động vật hoang dã quý hiếm cần được bảo tồn và bảo vệ nghiệm ngặt.

Sau khi tiếp nhận, Vườn Quốc gia Tràm Chim đã quyết định thả nó về lại với thiên nhiên.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chủ trì buổi họp với Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ban Chỉ đạo Đại hội họp với đại diện 4 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành thảo luận công tác tổ chức đại hội

GNO - Sáng nay, 27-2, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương có buổi họp với đại diện 4 Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Đồng Nai, TP.Cần Thơ và Đồng Tháp về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành này.
Các Phật tử Việt Nam cùng bạn bè người Pháp chụp hình lưu niệm cùng thầy trụ trì chùa Trúc Lâm nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ - 2026

Pháp: Người Việt Nam tại Marseille đi lễ chùa đầu xuân Bính Ngọ

GNO - Người Việt Nam cho dù sống ở năm châu bốn bể, nhưng đến ngày Tết cổ truyền của dân tộc vẫn không thể nào quên đi lễ chùa đầu năm. Đây là một nét đẹp văn hóa tâm linh bao đời, là sự hòa nguyện giữa tín ngưỡng tôn giáo và đời sống tinh thần của những người con xa xứ.

Thông tin hàng ngày