Thả chim diệc lửa về Vườn Quốc gia Tràm Chim

GNO - Hôm qua, 10-3-2014, lực lượng cán bộ, công nhân viên chức Vườn Quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) đã trực tiếp thả con chim diệc lửa vào Vườn (ảnh).

Tha Diec lua ve Vuon QGTC 2.jpg
Ảnh: Trọng Trung

Chim diệc lửa này có tên khoa học là Ardea Furpurea đã được anh Trần Ngọc Kha ở ấp B, xã Phú Cường, huyện Tam Nông mua lại của những người săn bắt và đem ra chợ bán.

Thấy con chim lạ, nên anh Kha đã điện thoại cho Vườn Quốc gia Tràm Chim đến để giao lại. Qua xác định: đây là con chim diệc lửa khoảng 2 năm tuổi, cân nặng gần 1,5 kg, cao hơn 0,5m thuộc loại động vật hoang dã quý hiếm cần được bảo tồn và bảo vệ nghiệm ngặt.

Sau khi tiếp nhận, Vườn Quốc gia Tràm Chim đã quyết định thả nó về lại với thiên nhiên.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Trí Huệ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Xuân An đến Đại đức Thích Quảng Thắng

Lâm Đồng: Chùa Xuân An có tân trụ trì

GNO - Sáng 4-7, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Xuân An (xã Bắc Bình, tỉnh Lâm Đồng) cho Đại đức Thích Quảng Thắng.

Thông tin hàng ngày