Thái Bình: Cầu siêu, tưởng niệm anh hùng liệt sĩ

GNO - Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2019), hôm nay, 26-7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh kết hợp với BTS Phật giáo tỉnh tổ chức lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ tại khuôn viên đền thờ liệt sĩ tỉnh.

Buổi lễ diễn ra trang trọng, thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc của Đảng bộ và nhân dân Thái Bình trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do của dân tộc. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

26072019_1.jpg


Chư tôn đức Tăng Ni các trường hạ, Phật tử về tụng kinh

Tối nay diễn ra đêm hội hoa đăng - thắp nến tri ân do GHPGVN tỉnh Thái Bình tổ chức với sự tham dự của đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh, TP.Thái Bình thân nhân bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh trên địa bàn TP.Thái Bình cùng đông đảo nhân dân, thanh niên - học sinh - sinh viên về tham dự.

Tiếng tụng kinh, niệm Phật trầm ấm, nhẹ nhàng làm cho không gian của ngôi đền thờ liệt sĩ tỉnh Thái Bình trở nên linh thiêng hơn trong buổi chiều mùa hè.

Mọi người đều trang nghiêm dâng tấm lòng tri ân, hợp nhất tâm cầu nguyện cho hương linh các liệt sĩ sớm siêu sinh Lạc quốc, cho Tổ quốc trường tồn, đất nước phồn vinh, nhân dân an lạc.

Được biết, trong suốt chặng đường chiến đấu giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc, hơn 40 vạn người con Thái Bình đã tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường: Trên 51.000 người đã dâng hiến tuổi xuân và xương máu cho Tổ quốc; gần 30.000 liệt sĩ chưa rõ phần mộ, chưa biết tên hoặc chưa xác nhận được danh tính liệt sĩ; trên 32.000 người mang trên mình thương tích; 29.000 người nhiễm chất độc da cam, chịu thương tật suốt đời.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày