Thái Bình: Gần 200 bạn trẻ về chùa Phú Xuân tu tập

GNO - Gần 200 bạn trẻ hôm 8-10 đã tham gia khóa tu một ngày với chủ đề “Nhớ về cội nguồn” tại chùa Phú Xuân (thôn Quảng Nạp, xã Thụy Trình, Thái Thụy).

Khóa tu có sự trợ duyên của TT.Thích Thanh Định cùng chư Tăng, các bạn thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên, các Phật tử TP.Hà Nội, các bạn sinh viên tình nguyện trường Đại học Tài nguyên và Môi trường.

IMG_5554.JPG


TT.Thích Thanh Định hướng dẫn các oai nghi của Phật tử

Trong thời khóa buổi sáng, TT.Thích Thanh Định đã hướng dẫn một số oai nghi của người Phật tử, đồng thời chia sẻ về ý nghĩa, mục đích khóa tu. Thượng tọa đã giải thích ý nghĩa chữ “tu” đó là sửa đổi hành vi, thói quen từ xấu thành tốt, sám hối những lỗi lầm do tham, sân si.

Thượng tọa nói, mỗi người cần thực tập mỗi ngày: hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, yêu thương những người trong gia đình, hướng mọi người cùng biết học Phật, giữ gìn Tam quy, Ngũ giới, hàng ngày học hỏi kinh điển nhà Phật, biết khiêm nhường, nhẫn nhịn, yêu thương mọi loài.

IMG_5860.JPG


Lắng đọng trong chương trình thắp nến

Cũng trong khóa tu, các bạn trẻ còn được quý thầy hướng dẫn ngồi thiền, tụng kinh Vu lan, chia sẻ một số thắc mắc trong lần đầu được tham dự khóa tu, xúc động khi tham dự lễ thắp nến tri ân hai đấng sinh thành.

Kết thúc khóa tu, BTC đã tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và chụp ảnh lưu niệm chia tay.

Tin, ảnh: Từ Xuyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày