Thái Bình: Gần 500 học sinh về chùa tu một ngày

GNO - Hôm qua, 22-9, gần 500 học sinh Trường THCS Bách Thuận (H.Vũ Thư) đã về chùa Từ Vân tham dự khóa tu một ngày an lạc với chủ đề “Thắp sáng niềm tin - Ươm mầm tuổi trẻ”. Khóa tu nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương và các thầy cô giáo nhà trường cùng phụ huynh học sinh.
IMG_22092019_1.jpg
Lễ khai mạc khóa tu

Sau khi gửi đồ, nhận thẻ và áo tràng, các bạn đã nghe phổ biến thời khóa tu tập, giao lưu cùng các anh chị tình nguyện viên; được quý thầy hướng dẫn một số oai nghi cơ bản của người Phật tử khi đến chùa, giúp các bạn trang nghiêm thân tâm và thể hiện lòng cung kính khi đến nơi thiền môn, thực tập ngồi thiền để tìm lại sự thảnh thơi an lạc trong tâm hồn.

Ngoài ra, khóa sinh còn giao lưu văn nghệ, tụng kinh Vu Lan, nghe giảng về ý nghĩa của bài kinh Đại Phúc đức - giúp các bạn biết tu thiện lánh ác, phân biệt đúng sai, trau dồi những đức tính căn bản của người con Phật như: từ bi, hỷ xả, vô ngã, vị tha, khiêm cung, lễ độ…

Khóa tu kết thúc chiều cùng ngày trong sự hoan hỷ của quý thầy, các anh chị tình nguyện viên và các bạn thiện sinh tham gia.

IMG_22092019_3.jpg


Các bạn thiện sinh thực tập ngồi thiền

SC.Thích Đàm Thủy, Ủy viên ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh chia sẻ, tuổi trẻ biết chăm lo học tập, biết sống có tình thương và trách nhiệm, ý thức được nhân quả, tội phúc là cán cân công bằng, biết đi chùa học hỏi giáo lý nhà Phật để hoàn thiện nhân cách…

Từ Vân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày