Thái Bình: Huyện Vũ Thư kính mừng Phật đản

GNO - Sáng 13-4-Giáp Ngọ (11-5-2014), BTS GHPGVN huyện Vũ Thư tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản - PL.2558 tại chùa La Điền (xã Tam Quang, huyện Vũ Thư).
vu thu1.jpg
PG huyện Vũ Thư trang nghiêm tổ chức Phật đản

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, có sự chứng minh của chư tôn đức giáo phẩm trong huyện và các huyện, thành phố trong tỉnh Thái Bình, các vị lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQVN, các ban, ngành đoàn thể trong huyện và xã Tam Quang cùng thiện nam, tín nữ và toàn thể nhân dân địa phương tham dự.Tại buổi lễ, Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN, diễn văn Phật đản của Ban Thường trực HĐTS đã được tuyên đọc.
vu thu3.jpg
Thả chim bồ câu cầu nguyện hòa bình

Bên cạnh nghi thức dâng hương cúng dường, lễ Tam bảo, tắm Phật còn có thả chim bồ câu, bóng bay cầu nguyện hòa bình. Người con Phật dự lễ hòa chung hoan hỷ của Phật giáo đồ trên thế giới bày tỏ niềm tôn kính Phật, an vui trong mùa Phật đản...
Hoàng Diễm Duyên

* Cùng ngày, chùa Văn Môn (Vũ Vân, Vũ Thư, Thái Bình) long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 0 DL.2014.

vu van29.jpg
Lễ mộc dục tại chùa Văn Môn

ĐĐ.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình cùng chư tôn đức Tăng Ni, các vị đại diện chính quyền xã Vũ Vân.

Ngoài buổi lễ hành chánh trong lễ chính thức còn có chương trình văn nghệ, rước Phật trang nghiêm, hoan hỷ...

vu van12.jpg

vu van10.jpg
Và trang nghiêm rước Phật

Phúc Hào - Nhận Trí

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày