Thái Bình: Khánh thành chùa Hồng Thái

GNO - Sáng qua, 21-5, chùa Hồng Thái (thôn Bình Minh, xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư) đã tổ chức lễ khánh thành ngôi đại hùng bảo điện, nhà Tổ, cổng tam quan.

IMG_3709.JPG


Phật tử dâng hoa cúng dường tại buổi lễ

Buổi lễ có sự chứng minh, tham dự của HT.Thích Thanh Dục, UVTT HĐCM, Chứng minh BTS PG tỉnh; TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Minh Thành, Trưởng BTS PG Vũ Thư; chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh.

Lãnh đạo xã Bách Thuận, đại diện chính quyền thôn sở tại và gần 1.000 Phật tử về dự lễ.

Theo báo cáo xây dựng, chùa Hồng (Hồng Thái tự) làng Thuận Vy được xây từ thế kỷ 18, trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, thiên tai và chiến tranh, chùa đã xuống cấp trầm trọng. Năm 2014, được sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể và sự hảo tâm công đức của quý đạo hữu thập phương Phật tử, SC.Thích Đàm An trụ trì chùa cùng ban khánh thiết và nhân dân tín đồ đã phát tâm xây dựng chánh điện để đáp ứng nhu cầu tu học Phật pháp cũng như nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

Trải qua gần 3 năm thi công, ngôi đại hùng bảo điện cùng một số công trình phụ trợ đã được hoàn thiện thành với tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng. Các hạng mục công trình của chùa đảm bảo kỹ, mỹ thuật, mang đậm bản sắc kiến trúc chùa miền Bắc. Đặc biệt, ngôi bảo điện được thiết kế quy mô lớn, với kiến trúc bằng gỗ, hình chữ công, ba gian bái đường lợp ngói mũi hài, rộng gần 150 m2.

IMG_3729.JPG
TT.Thanh Định tặng quà chúc mừng Sư thầy trụ trì

IMG_3694.JPG
Chư Tăng Ni, Phật tử, quan khách dự lễ

IMG_3784.JPG
Nghi thức cắt băng khánh thành

Trong niềm hoan hỷ của buổi lễ, TT.Thích Thanh Định có đôi lời động viên Sư thầy trụ trì và Phật tử - nhấn mạnh tâm nguyện của người xuất gia: “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sinh” - mong Sư thầy cùng Phật tử chùa Hồng sẽ tổ chức nề nếp các hoạt động Phật sự, làm cho ngôi chùa luôn trang nghiêm, tố hảo, thực hiện nếp sống văn minh.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày