Thái Bình: Nhà chùa mở lớp học Phật pháp và lớp võ

GNO - Với tâm nguyện tạo cho các em nhỏ có những ngày nghỉ hè an toàn, lành mạnh, bổ ích, biết đến Phật pháp, vừa qua TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS THPG Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã mở hai lớp học hè cho các em nhỏ trên địa bàn TP.Thái Bình: một lớp học đạo đức - Phật pháp và một lớp học thể dục vận động.

IMG_1078.jpg


Lớp học đạo đức - Phật pháp ở chùa Từ Xuyên

Đến với hai lớp học này, các em sẽ được học oai nghi, giáo lý nhà Phật, đạo đức làm người và học các động tác nâng cao thể lực và rèn luyện sự nhanh nhẹn.

Cũng với mong muốn gieo duyên lành Phật pháp với các em nhỏ trong dịp nghỉ hè, chư Tăng chùa Từ Xuyên cũng mở lớp học giáo lý và lớp học thể dục vận động tại chùa Văn Môn (xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư), lớp giáo lý căn bản tại chùa Hưng Long (xã Trọng Quan, huyện Đông Hưng).

Các lớp học thu hút gần 100 bạn nhỏ về chùa vào tu học 1 buổi/tuần.

BTC hi vọng rằng, từ các điểm này, sẽ có nhiều ngôi chùa ở Thái Bình xây dựng được các lớp học ý nghĩa này để Phật giáo cùng chung tay trong sự nghiệp giáo dục thanh thiếu niên.

IMG_4150.jpg


Lớp võ dành cho các bạn nhỏ cũng khai mở trong dịp hè này

Được biết, trong những năm gần đây, trong các dịp nghỉ hè của học sinh, sinh viên trên cả nước, nhiều chùa trên toàn quốc đã mở ra các khóa tu mùa hè, các lớp học giáo lý dành cho các bạn trẻ, cho các em học sinh, sinh viên tham dự.

Rất nhiều các bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm đến các khóa tu, lớp học đặc biệt này với mong muốn cho bản thân, cho con em mình có những sinh hoạt ý nghĩa trong giai đoạn tạm rời xa việc học hành tại trường lớp.

Từ Xuyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày