Thái Bình: Tăng Ni an cư tại trú xứ đến hết ngày 19-8

GNO - Ngày 2-8, TT.Thích Thanh Hòa, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Thái Bình đã ký, phát hành Thông báo số 95/BTS-VP về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

thaibinh38.jpg

Chùa Thánh Long, trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình

Thông báo gửi đến các BTS Phật giáo huyện, thành phố, các cơ sở trường hạ, trụ trì các tự viện trong tỉnh, đề nghị tạm ngưng tổ chức lễ hội, pháp hội, các khóa lễ, khóa tu tập trung đông người và khóa tu mùa hè cho thanh thiếu niên trên toàn địa bàn tỉnh.

Đồng thời, Ban Chức sự các cơ sở trường hạ an cư tập trung tổ chức cho Tăng Ni 6 trường hạ chuyển sang an cư tại chỗ (trở về trú xứ của mình tâm niệm an cư) đến hết ngày 19-8 (1-7-Canh Tý). Tăng Ni hạn chế ra ngoài và tiếp xúc với mọi người, tăng cường các biện pháp an toàn dịch bệnh.

Thông báo cũng nhấn mạnh, các chùa phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền cho người dân và Phật tử cách thức phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế; người đến viếng chùa phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn.

Được biết, ngày 1-8 qua, tỉnh Thái Bình đã ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (BN 566) trú tại thôn Bùi (xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà).

Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.

Thông tin hàng ngày