Thái Bình: Thu nhận trên 300 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu nhân đạo

Hoan hỷ khi được hiến máu cứu người
Hoan hỷ khi được hiến máu cứu người
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là kết quả thu nhận được trong ngày hội hiến máu nhân đạo tại chùa Khánh Sơn (thôn Đồng Ngậu, xã Quỳnh Giao, Quỳnh Phụ) diễn ra vào sáng 27-8.

Chương trình do Ban Từ thiện - xã hội Phật giáo tỉnh, Ban Trị sự Phật giáo huyện Quỳnh Phụ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ và khoa Huyết học Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp tổ chức.

Với chủ đề “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, chương trình nhận được sự hưởng ứng và tham gia của chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, các huyện, thành phố trong tỉnh Thái Bình; tín đồ Phật tử và thanh niên các chùa trong tỉnh; cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ; học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn... về tham gia ngày hội, đặc biệt lần thứ hai được tổ chức tại chùa Khánh Sơn.

Thái Bình: Thu nhận trên 300 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu nhân đạo ảnh 1

Ngay từ sáng sớm, rất đông Tăng Ni, Phật tử và nhân dân đã đến đăng ký tham gia chương trình

Ngay trong buổi sáng, đã có gần 400 người đăng ký tham gia hiến máu và thu được trên 300 đơn vị máu an toàn, góp phần hỗ trợ cho công tác cứu chữa người bệnh.

Thượng tọa Thích Thanh Hoà, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và có lời tán thán Tăng Ni, Phật tử tham gia chương trình, khẳng định ý nghĩa nhân văn cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện, thể hiện tinh thần từ bi, hỷ xả của những người con Phật.

Thái Bình: Thu nhận trên 300 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu nhân đạo ảnh 2
Đây là lần thứ hai chương trình hiến máu được Ban Từ thiện - xã hội tổ chức tại chùa Khánh Sơn

Được biết, hoạt động này được tổ chức dựa trên chương trình Phật sự năm 2021 và 6 tháng cuối năm của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; chương trình phối hợp công tác đã ký kết giữa GHPGVN và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam các cấp trong công tác nhân đạo và chữ thập đỏ, thực hiện Công văn số 087/2020/CV-HĐTS ngày 13-5-2020 của Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc hướng dẫn Giáo hội các cấp tổ chức hiến máu nhân đạo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày