Thái Bình: Vu lan về với bệnh nhân phong

GNO - Hôm 14-7-Bính Thân, chùa Văn Môn (Vũ Vân, Vũ Thư, Thái Bình) tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu cho các Phật tử cũng là bệnh nhân của Bệnh viện Phong - Da liễu Văn Môn (ảnh).
IMG_2664.jpg

Đây là Phật sự thường niên của chùa mỗi dịp tháng Bảy - như một sự khích lệ, động viên, an ủi và sẻ chia những thiệt thòi, bất hạnh đối với các cụ. Đối với các cụ, mỗi lần có TT.Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên về bệnh viện, về chùa là một lần các cụ được sống trong sự sẻ chia của người con Phật, nhất là kể từ khi Thượng tọa chính thức được bổ nhiệm trụ trì chùa Văn Môn và mở hai khóa tu niệm Phật mỗi tháng.

Ngay từ sáng sớm, các cụ đã có mặt tại giảng đường để nghe giảng, tụng kinh Vu lan và dự lễ Bông hồng cài áo.

Mỗi dịp lễ như thế này là thêm một lần các cụ được gặp thầy, gặp các bạn trẻ, có thêm một chốn đi về, một niềm động viên để chiến đấu với bệnh tật.

Nhuận Trí - Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Triển lãm gồm 100 bức thư pháp và các đầu sách tiếng Việt của Thiền sư Nhất Hạnh

Ngát hương thơm quê mẹ...

GN - Những ngày cuối tháng 3, giữa tiết trời nóng bức của phương Nam, nhiều người vẫn dành thời gian để ghé qua một không gian triển lãm đặc biệt.
Cây cầu tại khóm 7, phường Láng Tròn được đưa vào sử dụng là niệm vui của người dân địa phương

Khánh thành cầu bê-tông nông thôn tại Bạc Liêu

GNO - Sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công, ngày 14-4, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông tại khóm 7, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Thông tin hàng ngày