Thái Lan: Hàng ngàn người tham dự lễ cúng dường chư Tăng

(GNO): Vào lúc 7 giờ sáng ngày 9-8, hàng ngàn Phật tử đã tham dự lễ hội cúng dường thực phẩm cho hàng ngàn tu sĩ đang an cư tại các tu viện khắp nơi trong cả nước.

Sư Pra Kroo Wijit Tammasan, trụ trì chùa Banglamung và ông Ittipol Khunplem, thị trưởng thành phố Pattaya đã chủ tọa buổi lễ, khóa lễ hướng đến nhiều mục đích như truyền bá Phật học cho thế hệ trẻ tương lai, kỷ niệm ngày mẹ (Mother’s Day) và cúng dường các tu viện cũng như bố thí cho các cư dân nghèo khổ ở miền nam Thái Lan.

Đoạn đường dài hơn 400 mét trước Tòa thị chính thành phố phải đóng lại để dành cho lễ hội. Đây là một phần của “Đại lễ cúng dường 500.000 tu sĩ” diễn ra tại 76 tỉnh thành trong cả nước. Trong lễ hội này có hơn 1.000 nhà lãnh đạo cộng đồng và đại diện cho các cơ quan chính phủ cũng như các cá nhân và du khách tham dự mặc trang phục trắng để cúng dường thực phẩm. Những vật dụng cần thiết khác sẽ được gửi đến 266 ngôi chùa, các giáo viên ở 4 tỉnh biên giới Thái Lan.

Ông Ittipol nói rằng đây là một khóa lễ làm từ thiện lớn nhất của cư dân thành phố Pattaya nói riêng và cả nước nói chung, đây là việc làm nhằm khôi phục giá trị truyền thống văn hóa cũng như đạo đức.

Song song cùng thời gian nói trên, tại trục đường chính Wirat Hongyok ở thành phố Phuket, Trung tâm Thiền học Phuket và Hội Phật giáo Dhammakaya đã phối hợp tổ chức lễ cúng dường cho hơn 500 tu sĩ ở các chùa trong thành phố. Ngoài ra, sáng 16-8, ở Quận Haad Yai, tỉnh Songkhla một khóa lễ cúng dường cho 10.000 tu sĩ cũng long trọng được diễn ra.

Sau đây là những hình ảnh trong các ngày lễ hội.

thailan 1.jpg

          Lễ cúng dường tại chùa Dhammakaya ở Pathum Thani cho hơn 10.000 vị  

thailan 2.jpg
thailan 3.jpg
thailan 4.jpg
thailan 5.jpg
thailan 6.jpg
thailan  7.jpg
thailan 8.jpg
thai lan 9.jpg
thailan 10.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày