Thái Lan: Hàng ngàn người tham dự lễ cúng dường chư Tăng

(GNO): Vào lúc 7 giờ sáng ngày 9-8, hàng ngàn Phật tử đã tham dự lễ hội cúng dường thực phẩm cho hàng ngàn tu sĩ đang an cư tại các tu viện khắp nơi trong cả nước.

Sư Pra Kroo Wijit Tammasan, trụ trì chùa Banglamung và ông Ittipol Khunplem, thị trưởng thành phố Pattaya đã chủ tọa buổi lễ, khóa lễ hướng đến nhiều mục đích như truyền bá Phật học cho thế hệ trẻ tương lai, kỷ niệm ngày mẹ (Mother’s Day) và cúng dường các tu viện cũng như bố thí cho các cư dân nghèo khổ ở miền nam Thái Lan.

Đoạn đường dài hơn 400 mét trước Tòa thị chính thành phố phải đóng lại để dành cho lễ hội. Đây là một phần của “Đại lễ cúng dường 500.000 tu sĩ” diễn ra tại 76 tỉnh thành trong cả nước. Trong lễ hội này có hơn 1.000 nhà lãnh đạo cộng đồng và đại diện cho các cơ quan chính phủ cũng như các cá nhân và du khách tham dự mặc trang phục trắng để cúng dường thực phẩm. Những vật dụng cần thiết khác sẽ được gửi đến 266 ngôi chùa, các giáo viên ở 4 tỉnh biên giới Thái Lan.

Ông Ittipol nói rằng đây là một khóa lễ làm từ thiện lớn nhất của cư dân thành phố Pattaya nói riêng và cả nước nói chung, đây là việc làm nhằm khôi phục giá trị truyền thống văn hóa cũng như đạo đức.

Song song cùng thời gian nói trên, tại trục đường chính Wirat Hongyok ở thành phố Phuket, Trung tâm Thiền học Phuket và Hội Phật giáo Dhammakaya đã phối hợp tổ chức lễ cúng dường cho hơn 500 tu sĩ ở các chùa trong thành phố. Ngoài ra, sáng 16-8, ở Quận Haad Yai, tỉnh Songkhla một khóa lễ cúng dường cho 10.000 tu sĩ cũng long trọng được diễn ra.

Sau đây là những hình ảnh trong các ngày lễ hội.

thailan 1.jpg

          Lễ cúng dường tại chùa Dhammakaya ở Pathum Thani cho hơn 10.000 vị  

thailan 2.jpg
thailan 3.jpg
thailan 4.jpg
thailan 5.jpg
thailan 6.jpg
thailan  7.jpg
thailan 8.jpg
thai lan 9.jpg
thailan 10.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Shutterstock

Sống theo hạnh Phật

GNO - Hạnh Phật (Buddha-cariyā) rất cao quý và rất an ổn mà bất cứ người nào phát nguyện theo đuổi thì đều trở nên thanh cao và hưởng được phúc lạc lớn.
1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày