Thái Lan: Khánh thành Cực Lạc Cảnh Giới tự - Chiang Mai

(GNO-Thái Lan): Hơn 500 Tăng Ni, Phật tử đến từ các nước Việt Nam, Australia, Đức, Hoa Kỳ, Hà Lan, Anh và Thái Lan về dự lễ khánh thành giai đoạn 1 công trình xây dựng Cực Lạc Cảnh Giới tự.

Buổi lễ diễn ra vào sáng 31-10 tại chùa Cực Lạc Cảnh Giới (làng Samoeng, TP. Chiang Mai, Thái Lan) dưới sự chứng minh của HT. Thích Như Thọ, HT. Thích Bảo Lạc (Đà Nẵng - VN), HT. Thích Như Điển, viện chủ chùa Viên Giác - CHLB Đức. Trước đó, chiều 30-10, bổn tự đã tổ chức Đại lễ trai đàn chẩn tế, kỳ siêu bạt độ âm linh cô hồn và cầu âm siêu dương thạnh.

WTL (5).JPG

Cung nghinh chư tôn đức chứng minh

WTL (7).JPG

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Hạnh Nguyện, vị sáng lập và trụ trì Cực Lạc Cảnh Giới tự đã giới thiệu khái quát về việc hình thành ngôi già lam trên đất Thái cũng như quá trình xây dựng với mục đích tạo dựng một trung tâm sinh hoạt Phật giáo tầm cỡ quốc tế.

WTL (6).JPG

Toàn cảnh buổi lễ

WTL (1).jpg

ĐĐ. Thích Hạnh Nguyện phát biểu

WTL (8).JPG
WTL (9).JPG

Chư Tăng Ni dự lễ

Được biết, Cực Lạc Cảnh Giới tự khởi công xây dựng vào tháng 3-2005. Từ một khu rừng núi hoang vu thuộc tỉnh Chiang Mai, miền Bắc Thái Lan, đến nay dự án đã được hoàn tất xong giai đoạn 1 gồm: khu thất Tăng, khu thất Ni và cư sĩ Ưu bà di và văn phòng. Mỗi khu vực đều có một chánh điện riêng, gồm các phòng ở, thư viện, công trình vệ sinh và nhà bếp. Riêng tại khu vực Ni và Ưu bà di chúng, chánh điện được bao bọc xung quanh bởi 6 ngôi thất. Mỗi thất đều được trang bị đầy đủ các tiện nghi nội thất. Cực Lạc Cảnh Giới tự mang nét kiến trúc văn hóa được kết hợp hài hòa giữa nhiều truyền thống Phật giáo khác nhau, tạo thành một đạo tràng tu học thanh tịnh và riêng biệt.

WTL (4).JPG
WTL (3).JPG

Đêm hoa đăng mừng lễ khánh thành

ĐĐ. Thích Hạnh Nguyện cho biết, với chủ trương hoằng bá cả ba truyền thống Nguyên thủy, Đại thừa và Kim Cang thừa, mọi sinh hoạt Phật sự và tu học đều được dựa trên nguyên lý cùng học và cùng tu…

WTL (2).JPG

Một góc của Cực Lạc Cảnh Giới tự

Khóa Phật thất, huân tu Tịnh độ với pháp môn niệm Phật, cầu nguyện vãng sanh về thế giới Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà đầu tiên đã được tổ chức tại Cực Lạc Cảnh Giới tự vào ngày 23-10 đến 28-10-2010, thu hút được nhiều Phật tử VN từ nhiều quốc gia trên thế giới về tham dự. Khóa tu học đã đem lại nhiều thành công, an lạc cho mọi người tham dự và hứa hẹn sự phát triển rộng lớn trong tương lai. Kế tiếp, Đại lễ khánh thành Cực Lạc Cảnh Giới giai đoạn 1 đã được tổ chức từ ngày 29 đến 31-10-2010, đánh dấu sự hoàn mãn một phần công trình xây dựng và bắt đầu một giai đoạn mới gồm những khóa tu học để làm lợi lạc cho mọi người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày