Thái Nguyên: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh xây nhà Đại đoàn kết tặng 2 gia đình khó khăn

Các đơn vị khởi công xây nhà ủng hộ gia đình bà Mát
Các đơn vị khởi công xây nhà ủng hộ gia đình bà Mát
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 15-7, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng các nhà hảo tâm đã đến thăm, tổ chức lễ động thổ xây dựng nhà cho 2 hoàn cảnh khó khăn tại H.Đại Từ.
Trao quà đến bà Đỗ Thị Mát

Trao quà đến bà Đỗ Thị Mát

Đại đức Thích Chúc Tiếp, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; bà Nguyễn Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ H.Đại Từ; ông Triệu Quang Hưởng, Bí thư Đảng ủy xã Phúc Lương, cùng đại diện địa phương đến thăm, thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà tặng gia đình khó khăn.

Đoàn trao tặng 2 căn nhà đến 2 hoàn cảnh khó khăn là gia đình bà Đỗ Thị Mát, sinh năm 1940 hiện đang sinh sống tại xóm Đồng Tiến, xã Phúc Lương, H.Đại Từ, là hộ nghèo, neo đơn, bà Mát hiện đang sống một mình trong ngôi nhà sàn đã dột nát.

Hoàn cảnh còn lại là gia đình bà Nguyễn Thị Đào, sinh năm 1940, tại Tổ dân phố Chiểm, xã Quân Chu, H.Đại Từ. Ở tuổi 85, bà Đào vẫn phải lo lắng, vun vén cuộc sống sinh hoạt cho 4 nhân khẩu, trong đó con trai bị khuyết tật về trí tuệ, thần kinh và hai cháu là học sinh. Hiện tại gia đình bà đang sinh sống tại khu vực nguy hiểm có nguy cơ sạt lở rất cao, ảnh hưởng tới đời sống cũng như tính mạng bất cứ lúc nào.

Khởi công xây nhà tình thương cho gia đình bà Đào

Khởi công xây nhà tình thương cho gia đình bà Đào

Qua khảo sát thực tế, Câu lạc bộ “Điều Thiện Nhỏ” chùa Khánh Long, H.Phú Bình đã phát tâm cùng chia sẻ, chung tay kết nối giúp đỡ xây dựng 2 căn nhà mới để hai gia đình an cư lạc nghiệp. Đây là chương trình phối kết hợp giữa Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Hội Chữ thập đỏ H.Đại Từ và chính quyền địa phương.

Dự kiến, căn nhà được xây dựng trong vòng 2 tháng, tổng kinh phí 180 triệu đồng/căn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Thiện Siêu (trái), cùng Hòa thượng Thích Minh Châu và chư vị Thượng tọa, thị giả thân cận tại thiền viện Vạn Hạnh - TP.HCM

Chén trà của Hòa thượng Thiện Siêu

GNO - Nơi Hòa thượng Thiện Siêu, kiến thức uyên thâm làm kính phục bao nhiêu thì tác phong bình dị làm gần gũi bấy nhiêu. Hòa thượng là người đọc và viết sách không biết mệt bên kia cửa sổ chùa Từ Đàm. Nhưng Hòa thượng hình như bao giờ cũng ngồi đó, nhàn nhã uống trà với khách.
“Việc gì nhìn thấy mà vẫn chưa cho là đúng, nghe mà còn chưa cho là thật, bị che lấp ứ đọng, vùng vằng chống chọi mà không thoát ra được, đó là người không biết đạo vậy. Người biết đạo thì thông, thông thì soi suốt, soi suốt được thì sống"

Đọc Ngô Thì Nhậm: Thấy và Nghe

NSGN - Bài viết này sẽ phân tích lời dạy của sách "Trúc Lâm tông chỉ nguyên thanh" về ý chỉ Thiền tông: vùng vằng chống chọi với những cái được thấy và được nghe là chưa biết đạo.

Thông tin hàng ngày