Thăm chợ hoa… 500 tuổi ở Phố cổ Hà Nội

Bên cạnh sự đổi thay của phố phường, chợ hoa Hàng Lược cổ kính vẫn tồn tại và nhộn nhịp mỗi độ Tết đến, xuân về như một nét đẹp không thể thiếu của đất Hà Thành. Dưới đây là chùm ảnh ở chợ hoa Hàng Lược những ngày sát Tết âm lịch 2011:

Thăm chợ hoa… 500 tuổi ở Phố cổ Hà Nội ảnh 1

Có lẽ, không nhiều người trẻ tuổi sống ở Hà Nội ngày nay biết được có một chợ hoa lâu đời nhất hàng năm vẫn họp đều đặn sát Tết âm lịch với tuổi thọ đã vắt qua 5 thế kỷ.

Thăm chợ hoa… 500 tuổi ở Phố cổ Hà Nội ảnh 2

Đó không phải là Quảng An, không phải Hoàng Hoa Thám, chợ cây cảnh ở Bưởi… mà là chợ hoa trên phố Hàng Lược.

Thăm chợ hoa… 500 tuổi ở Phố cổ Hà Nội ảnh 3

Ngày xưa, Hàng Lược là một phố hàng của đất Hà Thành chuyên sản xuất và bán lược chải đầu. Phố Hàng Lược theo sử sách ghi lại có từ thời nhà Lê. Tới đầu thế kỷ 20, nghề làm lược ở đây đã mất hẳn và thay thế vào đó là những cửa hàng, cửa hiệu san sát nhau. (Nguồn ảnh: Internet)

chohoa 4.jpg


Tuy nhiên, giữa chốn phồn hoa đông đúc đó, người dân Hàng Lược nói riêng và phố cổ nói chung trong suốt 500 năm qua vẫn được thưởng thức một “đặc sản” rất riêng của phố cổ đó là chợ hoa Hàng Lược.


Thăm chợ hoa… 500 tuổi ở Phố cổ Hà Nội ảnh 5

Thông thường chợ hoa Hàng Lược bắt đầu họp

 từ khoảng 23 tháng Chạp tới tối ngày 30 Tết.

chohoa 5.jpg

Đến chợ hoa Hàng Lược, người dân sắm Tết có thể thong dong đi từ phố này tới phố khác để mua hàng và người mua có thể cảm nhận được không khí cổ kính, một hương vị Tết từ ngày xa xưa vẫn còn đâu đó ở phố cổ Hà Nội.

Thăm chợ hoa… 500 tuổi ở Phố cổ Hà Nội ảnh 7

Ngoài hoa tươi, tại đây còn bày bán rất nhiều các loại hoa giả mà nhìn qua thấy không khác gì hoa thật.

chohoa 6.jpg

Chợ họp kéo dài suốt từ sáng sớm cho tới tận đêm khuya và thu hút một lượng người không nhỏ đi chơi, đi ngắm hoa và đương nhiên là cả chụp ảnh, mua sắm.

Thăm chợ hoa… 500 tuổi ở Phố cổ Hà Nội ảnh 9

Hiện nay, phố hoa Hàng Lược bị thu hẹp rất nhiều, nhưng với nhiều người Hà Nội, ngày Tết không thể không đi chơi chợ hoa Hàng Lược

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày