Thăm Tăng Ni sinh đang cách ly phòng dịch Covid-19

GNO - Đầu giờ chiều nay, 21-5, đoàn BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang do TT.Thích Quảng Lộc, Phó BTS làm trưởng đoàn đã đến thăm 70 Tăng Ni du học Ấn Độ vừa về nước và đang thực hiện cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang (ấp Đông, xã Long Định, Châu Thành, Tiền Giang).

Ông Nguyễn Văn Bé Bảy - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang cùng các vị trong Bộ Chỉ huy tiếp đoàn.

v10_28.gif
TT.Thích Quảng Lộc dẫn đoàn đã đến thăm, chia sẻ với Tăng Ni đang được cách ly y tế tại tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang

Tại đây, ông Nguyễn Văn Bé Bảy trình bày khái quát quy trình cách ly, cho biết đây là đợt thứ 3 tại đây tiếp nhận người cách ly y tế - với 170 người từ Ấn Độ về, đặc biệt trong đó có 70 vị là tu sĩ Phật giáo. Ông Bảy nói, lo nhất là vấn đề sinh hoạt cũng như các bữa ăn cho các vị tu sĩ.

Đáp lại sự ưu tư đó, ngay lập tức, TT.Thích Quảng Lộc đã liên hệ Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm - Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang, nhờ hỗ trợ về khâu ẩm thực cho các Tăng Ni trong suốt thời gian thực hiện cách ly y tế.

Sau đó đoàn đã đến phòng y tế để gặp gỡ Tăng Ni. Do quy trình cách ly không được tập trung đông nên Ban tổ chức đã sắp xếp đại diện mỗi bên Tăng Ni 10 vị ra tiếp đoàn.

Thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, TT.Thích Quảng Lộc bày tỏ niềm vui khi nhận được thông tin Tăng Ni du học trở về nước an toàn.

Thượng tọa hứa sẽ cùng với chư tôn đức trong BTS phối hợp với Trường Quân sự lo chu đáo cho các Tăng Ni trong thời gian này, đồng thời cho số điện thoại để chư Tăng Ni liên lạc trực tiếp khi có tâm tư, nguyện vọng cần hỗ trợ.

"Những ngày tới, lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh sẽ tiếp tục có kế hoạch tổ chức thăm lại các vị", Thượng tọa nói.

v1_37.gif


BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang sẽ chăm lo tốt cho các Tăng Ni đang cách ly y tế trong đợt này

v14_25.gif


Đại diện Tăng Ni sinh tri ân sự quan tâm của BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang

Đại diện các Tăng Ni du học sinh đang thực hiện cách ly cũng có lời cảm niệm đến lãnh đạo Trường Quân sự và chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang.

Như Giác Ngộ online đã đưa tin, rạng sáng qua, 20-5, chuyến bay của Vietnam Airlines đã hạ cánh xuống Cần Thơ, gần 200 Tăng Ni đã về nước trong đợt này, trước khi Ấn Độ tiến hành phong tỏa lần thứ tư do dịch bệnh Covid-19.

Ngay khi đáp xuống sân bay Cần Thơ, tất cả công dân tiến hành các thủ tục khai báo y tế, đo thân nhiệt và được đưa về cách ly tập trung ở Trà Vinh và Tiền Giang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng trao tịnh tài hỗ trợ huynh trưởng khó khăn

Ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng trao tịnh tài hỗ trợ huynh trưởng khó khăn

GNO - Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lập - Lê Hà Thọ, Phó Trưởng Phân ban, Trưởng ban Điều hành TNV Đội máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng cùng các thành viên đã đến khoa Nhi - Bệnh viện Trung ương Huế trao tặng hơn 42 triệu đồng hỗ trợ huynh trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương đang gặp khó khăn.

Thông tin hàng ngày