Thăm, trao quà Tết hỗ trợ người dân khó khăn tại Ủy ban MTTQVN huyện Vĩnh Tường

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 30-12, Thượng tọa Thích Thanh Lâm, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc đã đến thăm và trao quà tặng tại Ủy ban MTTQVN huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).

Ông Văn Đăng Hà, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Vĩnh Tường đã thân mật tiếp đoàn.

Dịp này, Thượng tọa Thích Thanh Lâm cảm ơn đến Ủy ban MTTQVN huyện Vĩnh Tường trong thời gian qua đã hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để Ban Trị sự Phật giáo huyện Vĩnh Tường chuẩn bị tốt các nội dung và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2021-2026 .

Nhân dịp Xuân Nhâm Dần - 2022, Thượng tọa Thích Thanh Lâm đã trao tặng đến Ủy ban MTTQVN huyện Vĩnh Tường gồm: 5 tấn gạo và 500 thùng mì gói đến chương trình "Tết vì người nghèo" nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường.

Ông Văn Đăng Hà đã thay mặt cho Ủy ban MTTQVN huyện Vĩnh Tường cảm ơn đến Thượng tọa Thích Thanh Lâm cùng các mạnh thường quân trong và ngoài nước đã ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo" của địa phương. Ông khẳng định Tăng Ni, Phật tử trong, ngoài tỉnh góp phần to lớn vào việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nền tảng ổn định và phát triển về đời sống kinh tế - văn hóa - xã hội trong tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày