Thăm vườn chư Phật Viêng Chăn

Vườn Chư Phật lưu giữ hàng trăm bức tượng đúc theo Phật thoại và đạo Hindu. Đây cũng là địa danh mà du khách khó có thể bỏ qua khi tới Viêng Chăn, Lào. Đối với nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào anh em, Phật giáo trở thành quốc giáo từ nhiều thế kỷ nay.

Đất nước Lào có 1.400 ngôi chùa lớn nhỏ. Tại thủ đô Viêng Chăn nổi tiếng với những cảnh quan như That Luang, chùa Phra Keo, Chùa Si Muong, Chùa Sisaket... Nhưng có một nơi du khách khó có thể bỏ qua khi đến Viêng chăn, đó là Vườn Chư Phật.

Cách Viêng chăn khoảng 25 km đường bộ, Vườn Chư Phật chạy men theo bờ sông Mê kông với cảnh vật thanh bình hai bên đường.

Vườn Chư Phật còn có tên gọi khác là Suốn Phụt, nơi lưu giữ hàng trăm bức tượng đúc theo Phật thoại và đạo Hindu trên lưu vực sông Mê kông.

Vườn Chư Phật có các bức tượng nhiều cỡ lớn nhỏ, phong phú về hình dáng, thể hiện những huyền thoại điển tích của Lào như: tượng Phật nằm uy nghiêm trầm mặc; voi ba đầu, rùa, cá sấu, rắn... cách điệu theo truyền thuyết; hay đoàn nhà sư khất thực, dũng sĩ, vũ nữ… thật sinh động và huyền bí...

Mời bạn cùng tham quan di tích này của nước bạn Lào, chìm đắm ngẫm ngợi về những điều răn của đạo Phật, khâm phục ý tưởng người xưa.

Chùm ảnh về Vườn Chư Phật ở Viêng Chăn:

Thăm vườn chư Phật Viêng Chăn ảnh 1
Vườn Chư Phật - điểm du lịch khó có thể bỏ qua khi tới VIêng Chăn
Thăm vườn chư Phật Viêng Chăn ảnh 2
Tượng Phật nằm uy nghiêm, trầm mặc
Thăm vườn chư Phật Viêng Chăn ảnh 3
Thăm vườn chư Phật Viêng Chăn ảnh 4
Thăm vườn chư Phật Viêng Chăn ảnh 5
Thăm vườn chư Phật Viêng Chăn ảnh 6
Thăm vườn chư Phật Viêng Chăn ảnh 7
Các nhân vật tượng trong điển tích Lào
Thăm vườn chư Phật Viêng Chăn ảnh 8

Thăm vườn chư Phật Viêng Chăn ảnh 9

Thăm vườn chư Phật Viêng Chăn ảnh 10
Những vị sư Trẻ  cũng muốn ghi lại những khoảnh khắc
đời thường trong Vườn Chư Phật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày