Tháng Tư - mùa Phật đản về trong trái tim người con Phật

GN - “Ôi từ độ đá thành tên

Ôi từ độ đất nên hình cỏ hoa
Giọt cành dương, hạt mưa sa
Pháp âm dậy giữa phong ba ngọt ngào
Từng biển thấp, từng non cao

Ý chi không Phật, lời nào không kinh”…


1047 -1.jpg
Báo Giác Ngộ số đặc biệt kính mừng Phật đản PL.2564 phát hành ngày 24-4 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Những vần thơ của Trụ Vũ hơn nửa thế kỷ trước trong suối nguồn cảm xúc ngày Khánh đản của Đức Thế Tôn mãi tươi mới thông điệp: “Phật vào đời” pháp thân hóa hiện muôn nơi.

Trong tâm thức của người Việt từ thuở bình minh lịch sử cho tới nay, Đức Phật là đấng quyền năng, khả tính từ bi và trí tuệ giải thoát, một Con Người lịch sử đã hòa quyện, làm nên nền tảng thiết chế tín ngưỡng, tư tưởng và niềm tin vững chãi đồng hành cùng dân tộc hai ngàn năm qua.

Năm nay, mùa Phật đản lần thứ 2.644, Phật lịch 2564 trở về trong khi đại dịch Covid-19 dù có lắng nhưng vẫn còn là nỗi ám ảnh, bàng hoàng cho cả thế giới. Nhiều sự kiện lễ hội được Giáo hội, các tổ chức tôn giáo thông bạch dừng, hủy tổ chức; Phật sẽ đi vào từng gia đình qua hình tướng sơ sinh thánh thiện, đi vào tâm hồn làm tươi mới lòng người.

Phật không ở trên cao và nơi xa, mà hóa hiện qua các hành động thiện lành, sự đùm bọc, thương yêu và ý thức vì cộng đồng, những điều giản dị mà rung động lòng người như chúng ta đã thấy khắp nơi trong mùa đại dịch với nhiều khó khăn…Xem điểm báo truyền hình trực tuyến trên Giác Ngộ TV

Sẽ có một mùa Phật đản đặc biệt, mùa Phật đản mà Đức Phật sẽ đi vào từng nhà, hóa hiện vào từng con người để trổ hoa qua các việc thiện, làm đẹp cuộc đời, để mỗi người là một vị Phật, như chính Đức Thế Tôn đã dạy: “Ta là Phật đã thành, các người là Phật sẽ thành”!

Đó cũng là thông điệp mà Ban Biên tập muốn gửi đến chư Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc trong giai phẩm Giác Ngộ Kính mừng Phật đản lần thứ 2.644 - Phật lịch 2564 (*).

Chúc quý độc giả an lành trong dịch bệnh Covid-19, tinh tấn tu học và làm nhiều thiện sự trong mùa Phật đản. Cầu nguyện cho thế giới sớm vượt qua đại dịch.

Ban Biên tập

(*) Ngày mai, 24-4, giai phẩm Giác Ngộ kính mừng Phật đản PL.2564 chính thức phát hành

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày