Thanh Hóa: 300 Phật tử dự khóa tu tại chùa Vĩnh Nghiêm

GNO - Ngày 29-4, chùa Vĩnh Nghiêm (xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức khóa tu lần thứ nhất cho gần 300 Phật tử, do HT.Thích Ngộ Kiết, Chủ tịch Hội Sự nghiệp Từ thiện Đại Phương Quảng tại Đài Bắc, Đài Loan và TT.Thích Giải Hiền,Giảng viên Học viện PGVN tại Hà Nội, trú trì chùa Vĩnh Nghiêm hướng dẫn.

4.jpg

Các Phật tử nghe pháp thoại

Khóa tu bắt đầu các thời khóa từ lúc 4g30 sáng đến lúc 19g30 tối cùng ngày, bắt đầu bằng thời công phu khuya, tiểu thực sáng, sau đó nghe pháp thoại, sám hối, cúng Phật, phóng sinh, thọ trai và trì tĩnh; buổi chiều các Phật tử tiếp tục nghe pháp thoại, sau đó là lễ Mông Sơn thí thực và cuối cùng Phật tử thọ tiểu thực buổi tối.

Khóa tu kết thúc viên mãn, hoan hỷ trong không khí đón mừng Đức Thế Tôn đản sanh.

3.jpg

Đông đảo Phật tử các thế hệ tham dự khóa tu

2.jpg

Khóa tu kết thúc trong niềm hoan hỷ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ăn chay trường dùng trứng, sữa được không?

GNO - Tôi là Phật tử ăn chay trường đã lâu. Vì công việc và sức khỏe nên tôi có dùng các thức uống như sữa, nước yến, mật ong. Có người nói rằng đã ăn chay trường thì không nên dùng các thức uống đó. Vậy tôi nên làm thế nào? Mong được quý Báo hướng dẫn.
Ảnh: DTA

Ngọn đèn soi sáng hành trình trở về

Thềm thời gian dẫu lặng lẽ trôi qua hàng nghìn năm, nhưng có những con đường chưa bao giờ khép lại; đó là con đường trở về với những giá trị nguồn cội trong chính nội tâm mỗi con người.

Thông tin hàng ngày