Thanh Hóa: Gặp mặt chư tôn đức Tăng Ni nhân Đại lễ Phật đản 2566

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng lễ Phật đản Phật lịch 2566
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng lễ Phật đản Phật lịch 2566
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 6-5, lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức buổi gặp mặt các chức sắc, chức việc Phật giáo toàn tỉnh nhân  Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566.

Dự buổi gặp mặt có Thượng tọa Thích Tâm Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng chư Tăng Ni trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trụ trì các tự viện...

Về phía chính quyền có ông Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Đào Xuân Yên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng đại diện các cơ quan chức năng, ban, ngành cấp tỉnh và TP.Thanh Hóa...

Thanh Hóa: Gặp mặt chư tôn đức Tăng Ni nhân Đại lễ Phật đản 2566 ảnh 1

Trao quà lưu niệm đến chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh

Ông Đỗ Minh Tuấn đã chúc mừng tới các vị chức sắc, chư Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh sức khỏe, an lạc nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của GHPGVN tỉnh; đồng thời, mong muốn chư Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà tiếp tục nêu cao tinh thần “Từ, bị, hỷ, xả”, “Vô ngã vị tha”; trân trọng gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam trên bước đường “Hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh”.

Thanh Hóa: Gặp mặt chư tôn đức Tăng Ni nhân Đại lễ Phật đản 2566 ảnh 2

Quang cảnh buổi gặp mặt

Thay mặt chư Tăng Ni, Thượng tọa Thích Tâm Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh đối với hoạt động của Phật giáo tỉnh nhà trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định Phật giáo Thanh Hóa luôn nỗ lực, cố gắng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày