Thanh Hóa: Khai giảng lớp giáo lý dành cho Phật tử

GNO - Đáp ứng nguyện vọng cao đẹp về sự thiết tha học Phật của Phật tử và nhân dân trên địa bàn thành phố và các huyện lận cận, Thường trực BTS đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng giáo lý dành cho cư sĩ Phật tử khóa thứ I năm thứ chín tại chùa Thanh Hà - trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa với hơn 500 học viên đăng ký tham dự.
khaigiang 1.jpg
Lễ khai giảng diễn ra trang trọng

Lễ khai giảng diễn ra hôm qua, 20-3, có sự chứng minh của ĐĐ.Thích Tâm Đức, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; ĐĐ.Thích Tánh Khả, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Sơn cùng chư Tăng và đông đảo cư sĩ Phật tử về tham dự.

Tại buổi lễ, cư sĩ Nguyễn Thị Phòng phát biểu khai mạc, cư sĩ Trịnh Thị Khoát thông qua nội quy lớp học và thay mặt Ban Tổ chức báo cáo toàn bộ chương trình học tập của khóa I năm thứ chín trước toàn thể học viên.

ĐĐ.Thích Tâm Đức có đạo từ - tán dương công đức của chư tôn đức Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử và nhất là Thường trực BTS tỉnh đã tạo điều kiện để lớp giáo lý cơ bản dành cho Phật tử được duy trì, phát triển trong khuôn viên chùa Thanh Hà. Qua đó, Đại đức Trưởng ban sách tấn các vị cư sĩ Phật tử tinh tấn tu tập trên con đường giải thoát.

Đại đức nhấn mạnh: “Để có được kết quả tốt trong quá trình tu học, phải nhớ tới ơn đức của chư Tổ, vì quý Ngài là một tấm gương sáng cho thế hệ Tăng Ni, Phật tử Việt Nam noi theo, với tâm nguyện “làm sao để cho Phật pháp được xương minh, làm sao cho Tăng Ni có trường học và hàng Phật tử được học và hiểu đúng chính pháp”.

khaigiang 2.jpg


Hàng trăm cư sĩ theo học tại lớp giáo lý do BTS PG tỉnh khai mở

Buổi giảng đầu tiên được diễn ra sau lễ khai giảng do ĐĐ.Tánh Khả trình bày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày