Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Hậu Lộc nhiệm kỳ 2021-2026

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Hậu Lộc nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại hội nghị
Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Hậu Lộc nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại hội nghị
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 12-11, tại chùa Sùng Nghiêm Diên Khánh (xã Văn Lộc, huyện Hậu Lộc), Ban Trị sự GHPGVN huyện Hậu Lộc đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự khóa IV và kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.
Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Hậu Lộc nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 1
Chư tôn đức, đại biểu chính quyền các cấp và Phật tử tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị có Thượng tọa Thích Tâm Đức, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Tâm Định, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo một các cơ quan tỉnh, huyện và chính quyền sở tại...

Theo báo cáo tại hội nghị, trong nhiệm kỳ qua (2016-2021), Ban Trị sự Phật giáo huyện Hậu Lộc đã thực hiện tốt hoạt động Phật sự, góp phần không nhỏ cùng với nhân dân và chính quyền huyện trong công cuộc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội địa phương; phối hợp với chính quyền các cấp hướng dẫn tín đồ, Phật tử sống tốt đời đẹp đạo, tu học đúng chính pháp và chấp hành đầy đủ pháp luật hiện hành của nhà nước.

Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Hậu Lộc nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 2

Quang cảnh hội nghị

Đặc biệt, Ban Trị sự Phật giáo huyện Hậu Lộc đã tổ chức nhiều cuộc vận động đóng góp các Quỹ Từ thiện xã hội gần 5 tỷ đồng; trao Quỹ Khuyến học hơn 50 triệu đồng; Tăng Ni trụ trì các chùa trong huyện đã huy động 40 tỷ đồng từ nguồn lực xã hội hóa để trùng tu, tôn tạo và xây dựng chùa; Các chùa ở địa phương đã mở rộng công tác Hoằng pháp đến nhiều lớp đối tượng xã hội, phát triển Phật tử cả về số lượng và chất lượng với tổng số Phật tử quy y Tam bảo từ năm 2016-2021 là 3.000 người.

Ban Trị sự Phật giáo huyện đã kết hợp với các chùa trên địa bàn tổ chức các khóa tu học, giảng giáo lý cho Phật tử đạt kết quả cao, thu hút được nhiều tín đồ Phật tử đến tham dự; Tổ chức các khóa tu học tại chùa cho các em thanh thiếu niên Phật tử, giúp các em hiểu được giáo lý, sống có đạo đức, sinh hoạt văn hóa vui tươi lành mạnh, tránh xa tệ nạn xã hội…

Bên cạnh đánh giá những mặt đã đạt được, hội nghị cũng đã thảo luận, chỉ rõ một số tồn tại hạn chế, đồng thời đề ra chương trình hoạt động của Ban Trị sự Phật giáo huyện nhiệm kỳ mới 2021-2026.

Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Hậu Lộc nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 3

Đại đức Thích Tâm Định phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Đại đức Thích Tâm Định đánh giá cao những thành quả đạt được của Ban Trị sự GHPGVN huyện trong nhiệm kỳ qua.

Đại đức hy vọng Ban Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ mới với cơ cấu thành phần tiêu biểu, uy tín, trí tuệ sẽ đủ sức đảm trách, điều hành công tác Phật sự theo Hiến chương, đường hướng, phương châm hành đạo và sẽ đoàn kết, năng động, sáng tạo, kế thừa kinh nghiệm của các thế hệ đi trước thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết hội nghị nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra.

Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Hậu Lộc nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 4

Thượng tọa Thích Tâm Đức trao Bằng tuyên dương công đức cho các tập thể và cá nhân xuát sắc

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã tặng Bằng tuyên dương công đức cho 8 tập thể và 17 cá nhân; Ban Trị sự GHPGVN huyện và UBND, Ủy ban MTTQVN huyện cũng đã trao tặng Giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phụng đạo yêu nước, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Hậu Lộc nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 5

Đại diện lãnh đạo chính quyền trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Hội nghị đã nhất trí suy cử Ban Trị sự GHPGVN huyện Hậu Lộc nhiệm kỳ 2021-2026 với 18 vị, do Đại đức Thích Thanh Đạt tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ về quan niệm Phật giáo

GNO - Là nghệ sĩ và là một Phật tử với pháp danh Nguyên Thọ, Trịnh Công Sơn có cách cảm nhận về Phật giáo của riêng mình. Theo đó, triết lý đạo Phật đã đi vào thế giới thanh âm và làm nên một trong những nét riêng của “dòng nhạc Trịnh”. 
Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo trong một buổi thuyết trình về tiếng Phạn ở Viện Trần Nhân Tông - Ảnh: Fb.Viện Trần Nhân Tông

Tuyển sinh lớp: “Phạn văn bậc 1”

GNO - Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo vừa chia sẻ với Báo Giác Ngộ thông báo về việc tuyển sinh lớp “Phạn văn bậc 1”, do Viện Trần Nhân Tông, đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.
Dì Bảy

Dì Bảy

GNO - Mấy ngày nay, dì Bảy tất bật chuẩn bị cho con gái đi lấy chồng. Có lúc dì cười nói rôm rả, có lúc lại trầm ngâm tư lự. Mọi người trêu dì, gả được út Hân đi, dì Bảy không phải suốt ngày lo ôm bom nổ chậm nữa. Dì cười, mừng hết lớn.

Thông tin hàng ngày